(Baohatinh.vn) - Ngành Y tế Hà Tĩnh vừa công bố thêm 615 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, trong đó, 30 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế và 585 bệnh nhân cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh công bố thêm 615 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Ngành Y tế Hà Tĩnh vừa công bố thêm 615 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, trong đó, 30 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế và 585 bệnh nhân cách ly, điều trị tại nhà.

Trong ngày 13/3, Hà Tĩnh có 887 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 24.564 người.

Hà Tĩnh công bố thêm 615 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Tăng cường công tác quản lý cách ly, điều trị F0 tại nhà.

Với 615 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 324 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 4.360 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 196 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 7.528 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 32 xã, phường, thị trấn cấp độ 3, 184 xã, phường, thị trấn cập độ dịch 1 và 2.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phát huy vai trò của tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

Hà Tĩnh công bố thêm 615 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Hệ thống y tế cơ sở đang thực hiện công tác phòng, chống dịch theo nguyên tắc ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp.

Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp. Rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin, đến từng nhà để tuyên truyền, vận động.

Thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà và chuyển tuyến trên kịp thời khi có diễn biến bất thường.

Các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]