(Baohatinh.vn) - Đến 17h chiều nay (17/7), ngành chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được 37 trường hợp F1 của ca bệnh N.V.V đang cách ly, điều trị tại thành phố Hải Phòng.

Hà Tĩnh đã truy vết được 37 F1 liên quan đến ca bệnh làm công nhân tại Hải Phòng

Đến 17h chiều nay (17/7), ngành chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được 37 trường hợp F1 của ca bệnh N.V.V đang cách ly, điều trị tại thành phố Hải Phòng.

Bệnh nhân là N.V.V (SN 1992, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) làm công nhân tại TP Hải Phòng.

Từ 06 - 12/7, N.V.V về quê ở Kỳ Tân, chỉ ở nhà, không đi đâu xa. Ngày 8/7, thấy tức ngực, khó thở nhẹ nên đã tự mua thuốc trào ngược dạ dày uống nhưng không đỡ.

Hà Tĩnh đã truy vết được 37 F1 liên quan đến ca bệnh làm công nhân tại Hải Phòng

Lực lượng chức năng tiến hành truy vết các F1, F2 của ca bệnh.

Từ 18h30 phút ngày 12/7, N.V.V đi trên xe khách ra Hải Phòng, đến bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) lúc 4h30 phút ngày 13/7, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.

Trên đường đi, xe dừng đỗ để đón, trả khách tại nhiều điểm. Bệnh nhân được làm test nhanh tại một trạm thu phí, có kết quả âm tính .

Tối 16/7, N.V.V. thấy tức ngực, khó thở, mệt nên đi xe máy cùng một người bạn ở cùng phòng đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả, N.V.V được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đi điều trị.

Nhận được thông tin ca bệnh, ngành y tế Hà Tĩnh đã nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân N.V.V. Đến 17h chiều nay, bước đầu đã xác định được 37 trường hợp F1 và 100 F2 của ca bệnh.

Hiện, ngành y tế đã hoàn thành lấy mẫu 37 trường hợp F1 để xét nghiệm.

Phúc Quang - Tuấn Dũng


Phúc Quang - Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]