(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh hiện có 19 trường hợp F0 đang được cách ly, điều trị tại nhà ở các địa phương: Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Can Lộc, Vũ Quang. Đây đều là các F0 không có triệu chứng.

Hà Tĩnh đang cách ly, điều trị 19 F0 không triệu chứng tại nhà

Hà Tĩnh hiện có 19 trường hợp F0 đang được cách ly, điều trị tại nhà ở các địa phương: Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Can Lộc, Vũ Quang. Đây đều là các F0 không có triệu chứng.

Hà Tĩnh đang cách ly, điều trị 19 F0 không triệu chứng tại nhà

Lực lượng chức năng huyện Thạch Hà thường xuyên kiểm tra tại nhà nơi F0 đang điều trị.

Ngày 25/11, Hà Tĩnh có 22 ca mắc mới, trong đó có 1 ca cộng đồng, 10 ca trong khu phong tỏa và 11 ca đã được cách ly từ trước. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 4/6 đến nay là 946 người.

Trong ngày, có thêm 4 ca bệnh được điều trị khỏi, hiện còn lại 259 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh đang cách ly, điều trị 19 F0 không triệu chứng tại nhà

Test nhanh sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng

Trong ngày, các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 140 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, qua xét nghiệm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 306 trường hợp F1, 696 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 1.205 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 22 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; test nhanh 3.870 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh đang cách ly, điều trị 19 F0 không triệu chứng tại nhà

Trong ngày 25/11, lực lượng chức năng truy vết được 306 trường hợp F1 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Ngày 25/11, Hà Tĩnh rà soát được 222 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 167 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 390 người, cách ly tại nhà 15.340 người và cách ly tại các cơ sở y tế 235 người theo đúng quy định.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]