(Baohatinh.vn) - Ngành Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức test nhanh cho 8.083 người để sàng lọc nguy cơ dịch COVID-19, trong ngày 17/3.

Hà Tĩnh test nhanh hơn 8.000 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức test nhanh cho 8.083 người để sàng lọc nguy cơ dịch COVID-19, trong ngày 17/3.

Hà Tĩnh test nhanh hơn 8.000 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Ngày 17/3, các cơ quan y tế test nhanh sàng lọc nguy cơ dịch cho 8.083 người.

Ngày 17/3, Hà Tĩnh có 944 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay lên 28.307 người.

Với 894 ca khỏi bệnh trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 339 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 5.292 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 308 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 8.083 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Toàn tỉnh hiện có 28 xã, phường có nguy cơ dịch ở mức độ 3, còn lại 188 xã, phường mức 1 và mức 2.

Dự báo, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp; có nhiều ca bệnh cộng đồng chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa điểm, lĩnh vực.

Vì vậy, ngành y tế đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp; vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trước mắt và lâu dài.

Hà Tĩnh test nhanh hơn 8.000 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Hà Tĩnh đang phát huy tối đa việc cách ly, điều trị F0 tại nhà.

Bên cạnh đó, cần chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường tập trung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh, hướng dẫn và khuyến cáo Nhân dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt các cá nhân, tập thể vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra về giá, chất lượng đối với các loại thuốc, sinh phẩm, kit xét nghiệm… Kịp thời phát hiện các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, xử lý nghiêm theo pháp luật các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình, chính sách để trục lợi, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.

Hà Tĩnh test nhanh hơn 8.000 người để sàng lọc nguy cơ dịch

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]