Ngày 1/6, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết đã phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca nhiễm lên 18 người.

Hàn Quốc phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm MERS

Ngày 1/6, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết đã phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca nhiễm lên 18 người.

Người dân Hàn Quốc phải đeo khẩu trang khi đi ngoài đường do lo ngại bị nhiễm virus MERS.

Ba trường hợp trên đều tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm MERS đầu tiên tại Hàn Quốc. Hai trong số này là một người đàn ông 40 tuổi và một phụ nữ 77 tuổi đã nhập viện và ở chung phòng với bệnh nhân đầu tiên. Bệnh nhân thứ ba là một người đàn ông 45 tuổi, con trai của một bệnh nhân ở chung phòng với bệnh nhân nhiễm MERS đầu tiên. Cả ba trường hợp này đều bị lây nhiễm trực tiếp từ bệnh nhân MERS đầu tiên trong 3 ngày từ ngày 15/5 tại bệnh viện, nơi bệnh nhân này đến khám.

Bệnh nhân MERS đầu tiên của Hàn Quốc là một người đàn ông 68 tuổi, đã tới khu vực Trung Đông vào giữa tháng 4/2015, về nước vào ngày 4/5, và được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 20/5. Trong số 18 bệnh nhân MERS tại Hàn Quốc, có 15 người đã lây nhiễm từ bệnh nhân đầu tiên do ở cùng khoa và hai nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân này. Dự kiến trong thời kỳ ủ bệnh kéo dài hai tuần, số ca nhiễm MERS sẽ không tăng lên kể từ ngày 3/6 trừ phi xảy ra trường hợp lây nhiễm thứ ba.

MERS là một loại bệnh hô hấp do virus gây ra, còn khá mới đối với con người. Kể từ khi trường hợp thứ nhất được ghi nhận ở Saudi Arabia năm 2012, đến nay đã phát hiện 1.154 trường hợp tại 24 nước trên thế giới. Hiện chưa có vắc-xin phòng ngừa hay thuốc đặc trị đối với căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao hơn 40% này.

Theo TTXVN


congthanh
Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]