Hành động vì “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”

(Baohatinh.vn) - Sáng 11/4, UBND TP Hà Tĩnh phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Ban liên ngành VSATTP tỉnh Nguyễn Thiện tới dự.

Các đơn vị ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo ATVSTP
Các đơn vị ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo ATVSTP

Thời gian qua, vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Tĩnh được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt những kết quả nhất định. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường. Trong năm 2013 và quý I năm 2014, ngành chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra trên 16.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, phát hiện gần 20% số cơ sở vi phạm về điều kiện VSATTP.

Việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm từng bước đảm bảo an toàn hơn.

Diễu hành tuyên truyền về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Diễu hành tuyên truyền về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thiện thay mặt UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 2014 với chủ đề: “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” từ 14/4-15/5/2014 với nhiều nội dung thiết thực, cụ thể. Đó là nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. 100% cơ cở kinh doanh thực phẩm thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong tháng hành động, cũng như trong thời gian tiếp theo.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast