Trung tâm y tế Quận Nam Từ Liêm vừa có báo cáo về kết quả điều tra, xử lý ca bệnh COVID-19 tại phường Xuân Phương sau khi đơn vị này nhận được tin báo kết quả dương tính của một bệnh nhân từ CDC Hà Nội.

Lịch trình ca bệnh Covid-19 vừa phát hiện ở Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Trung tâm y tế Quận Nam Từ Liêm vừa có báo cáo về kết quả điều tra, xử lý ca bệnh COVID-19 tại phường Xuân Phương sau khi đơn vị này nhận được tin báo kết quả dương tính của một bệnh nhân từ CDC Hà Nội.

Theo đó, vào 1h30 sáng ngày 30/1 CDC Hà Nội thông báo địa bàn Xuân Phương ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2. Bệnh nhân là N.Q.M, 41 tuổi, bộ đội.

Lịch trình ca bệnh Covid-19 vừa phát hiện ở Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Về lịch trình di chuyển của bệnh nhân như sau:

- Ngày 16/1/2021: 15h bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương. Đến 20h bệnh nhân sang nhà hàng xóm uống nước chè với anh Nguyễn Văn Cương, 21h có anh N.V.P (được xác nhận đã mắc COVID-19) về qua uống nước cùng, sau đó bệnh nhân nhờ anh P chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700m (không nhớ tên cửa hàng điện thoại), có sang nhà anh P uống nước tầm 20 phút rồi về nhà ngoại ở gần đó lúc 22h (nhà ở quê có 10 người).

- Ngày 17/1/2021: bệnh nhân ăn sáng ở nhà ngoại rồi sang đám cưới ở xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương lúc 8h30p. Tại đám cưới bệnh nhân có ngồi cùng mâm với 5 người trong đó có 2 người em, 3 người bệnh nhân không biết. Sau đó đến 14h bệnh nhân có đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ.

- Ngày 18/1/2021: bệnh nhân đi làm từ nhà thuê trọ sang nhà máy, trưa bệnh nhân có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp sau đó về nhà ngủ.

-Ngày 19/1/2021: bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho.

- Từ ngày 19/1 - 22/1/2021: bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp; đến tối bệnh nhân về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan bệnh nhân thường xuyên không đeo khẩu trang.

- Ngày 23/1/2021: bệnh nhân còn biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị; cùng ngày gia đình có thuê xe 7 chỗ chở về quê vợ ở Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình ăn đám cưới. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ.

- Ngày 24/1/2021: gia đình bệnh nhân thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội, khoảng 14h30 lên đến nhà ăn cơm cùng gia đình.

- Từ ngày 25/1 - 28/1: bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng.

- Ngày 28/01/2021 bệnh nhân ra chợ Tó, Đông Anh ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng.

- Ngày 29/1/2021: bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

- 1h00 ngày 30/1/2021 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Được biết, trong quá trình sinh hoạt bệnh nhân chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người bệnh nhân không đeo khẩu trang.

Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm y tế Quận Nam Từ Liêm đã xác định được 39 người là F1 (chưa khai thác được tại 2 quê). Trong đó 7 người (6 người sống cùng nhà và lái xe chở gia đình từ Thái Bình lên Hà Nội) và 32 đồng nghiệp ở cơ quan.

Hiện, Trung tâm y tế Quận Nam Từ Liêm đã lấy mẫu 6 trường hợp F1, và chuyển 04 trường hợp đến Trung đoàn Bộ Binh 59 (B59) Xuân Mai, Chương Mỹ vào lúc 3h sáng ngày 30/01/2021 để cách ly tập trung. (02 trường hợp cách ly tại nhà do bố vợ bị liệt và mẹ vợ ở nhà chăm).

Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lập dánh sách các trường hợp liên quan (F2) tham mưu cho UBND phường Xuân Phương ra quyết định cách ly tạ nhà. Đồng thời, phun khử khuẩn toàn bộ nhà và các khu vực liên quan, thông báo các trường hợp liên quan cho các quận huyện khác.

Theo H.Nguyên/SK&ĐS


Theo H.Nguyên/SK&ĐS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]