Quyết định giãn cách xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu được tỉnh Nghệ An đưa ra sau khi một trường hợp trên địa bàn được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2 khi nhập cảnh sang Lào.

Nghệ An: Giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích từ 18 giờ ngày 25/5

Quyết định giãn cách xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu được tỉnh Nghệ An đưa ra sau khi một trường hợp trên địa bàn được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2 khi nhập cảnh sang Lào.

Nghệ An: Giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích từ 18 giờ ngày 25/5

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến một trường hợp ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu sang Lào đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngày 25/5, Đoàn công tác do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Dương Đình Chỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu, đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Diễn Châu nhằm triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Theo nhận định, trường hợp này rời khỏi địa bàn tỉnh Nghệ An vào 19 giờ ngày 20/5 và được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2 sau khi nhập cảnh sang Lào.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cho rằng, nguy cơ lây nhiễm đối với những người đã tiếp xúc trước đó với người này trên địa bàn huyện Diễn Châu là rất cao.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Diễn Châu chỉ đạo người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích từ 18 giờ ngày 25/5 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh công tác truyền thông và cân nhắc phong tỏa, cách ly y tế trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, huyện Diễn Châu cần khẩn trương thành lập điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh từ ngày 15/5 đến nay; đồng thời, tiếp tục truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 còn lại để xét nghiệm, khoanh vùng kịp thời; xét nghiệm đồng loạt cho người dân ở hai xóm Quyết Thắng và Hải Trung, xã Diễn Bích.

Trước đó, ngày 24/5, nhận được thông tin có một trường hợp quê xã Diễn Bích có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh sang Lào, lực lượng chức năng huyện Diễn Châu đã tiến hành điều tra, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc, liên quan.

Kết quả cho thấy trước khi rời khỏi Nghệ An, người này có lịch trình di chuyển khá phức tạp trong nội huyện Diễn Châu và đã xác định được 61 trường hợp F1 có tiếp xúc gần từ ngày 19-20/5.

Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An làm xét nghiệm. Kết quả, 61 mẫu đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã truy vết các trường hợp F2, tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực người mắc COVID-19 đã tới và các gia đình có trường hợp F1; điều tra, giám sát các trường hợp tiếp xúc; tuyên truyền và hướng dẫn các F2, F3 cách ly tại nhà theo quy định./.

Tin liên quan:
Tin liên quan:

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)


Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]