Nhiều cơ sở sản xuất bún ở Đức Thọ vi phạm ATVSTP

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa kiểm tra công tác ATVSTP tại bếp ăn tập thể của Trường tiểu học thị trấn và 2 cơ sở sản xuất bún Đức Thọ thì phát hiện các lò sản xuất bún, bánh tại đây không đảm bảo VSATTP.

Đoàn liên ngành tỉnh lập biên bản vi phạm ATVSTP đối với một cơ sở sản xuất bún ở thị trấn Đức Thọ
Đoàn liên ngành tỉnh lập biên bản vi phạm ATVSTP đối với một cơ sở sản xuất bún ở thị trấn Đức Thọ

Qua kiểm tra, 2 lò bún tại thị trấn Đức Thọ và xã Tùng Ảnh phát hiện vi phạm các lỗi như: không có giấy phép kinh doanh; địa điểm, môi trường sản xuất ô nhiễm; dụng cụ, trang thiết bị chế biến không đảm bảo; sử dụng bào bì không được phép chứa đựng nguyên liệu; sử dụng nguồn nước mất vệ sinh...

Tiêu hủy phụ gia không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy phụ gia không rõ nguồn gốc

Đặc biệt, đoàn đã phát hiện cơ sở sản xuất bún, bánh Hoàng Lý dùng phụ gia không rõ nguồn gốc. Đây là một loại phụ gia không được dùng trong chế biến thức ăn, có xuất xứ từ Trung Quốc.

Phát hiện việc sử dụng bì phân bón chứa đựng gạo làm bún
Phát hiện việc sử dụng bì phân bón chứa đựng gạo làm bún

Sau khi phát hiện đoàn đã lập biên bản xử lý vi phạm và tiêu hủy toàn bộ số chất phụ gia nói trên.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast