(Baohatinh.vn) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Y tế Hà Tĩnh (27/2/1955 – 27/2/2020), chiều 22/2, Sở Y tế phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức phát động Giải báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh – 65 năm xây dựng và trưởng thành”.

Phát động Giải Báo chí "Ngành Y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành"

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Y tế Hà Tĩnh (27/2/1955 – 27/2/2020), chiều 22/2, Sở Y tế phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức phát động Giải báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh – 65 năm xây dựng và trưởng thành”.

Phát động Giải Báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành”

Dự họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở TT&TT, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm, truyền thống của ngành Y tế Hà Tĩnh trong 65 năm qua và nêu cao niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ ban đầu;

Ca ngợi những phẩm chất cao đẹp, những thành tựu to lớn, những hy sinh thầm lặng của cán bộ, công nhân viên ngành Y tế; biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát động Giải Báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành”

Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải thông qua thể lệ cuộc thi, trong đó cho biết Ban tổ chức bắt đầu nhận bài từ ngày 1/12/2019 đến hết ngày 15/1/2020.

Cuộc thi nhận các tác phẩm đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ TT&TT cấp phép, có tính phát hiện, điển hình, phản ánh sinh động, chính xác, kịp thời các nội dung: Đổi mới, nâng cao hoạt động bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; xây dựng hệ thống y tế và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập, phát triển; tập trung xây dựng các điển hình tiên tiến; tham gia phòng chống thảm hoạ thiên tai, phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN ở địa phương.

Phát động Giải Báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành”

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh – Nguyễn Tuấn: Đề nghị lãnh đạo các đơn vị Y tế trong toàn tỉnh tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho các nhà báo.

Giải thưởng của cuộc thi được cơ cấu cho 3 nhóm thể loại: Nhóm phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, ghi chép; nhóm bình luận, chuyên luận, xã luận; nhóm bài phản ánh, ghi nhanh, phóng sự ngắn, ảnh. Mỗi nhóm có các giải A, B, C và khuyến khích.

Ban tổ chức cũng quy định, những tác giả là hội viên hoặc không phải hội viên, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp đều có thể tham dự cuộc thi.

Mỗi tác giả được gửi từ 1 - 3 tác phẩm cho mỗi thể loại, các tác phẩm phải được đăng tải trên báo in, báo điện tử, báo hình và phát thanh từ ngày 10/1/2019 đến 15/1/2020. Những tác phẩm đã được giải khác vẫn được quyền tham gia dự thi.

Thời gian nhận bài dự thi:

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài từ ngày 1/12/2019 đến hết ngày 15/1/2020. Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020).

 • Phát động Giải Báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành”
  Hà Tĩnh phấn đấu cuối năm 2019 có trên 96% xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế

  UBND tỉnh vừa ban hành quyết định công nhận 6 trạm y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đạt tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2020, nâng tổng số xã đạt tiêu chí này trên toàn tỉnh lên con số 247 xã.

 • Phát động Giải Báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành”
  Trao Giải báo chí Trần Phú và Cuộc thi viết về Gương người tốt, việc tốt

  Chiều 16/6, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ trao Giải báo chí Trần Phú năm 2017; trao giải Cuộc thi "Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017-2018" nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

 • Phát động Giải Báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành”
  Người "mở đường chiến lược" cho BVĐK Hà Tĩnh

  Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh thường chia sẻ: Người đứng đầu chỉ gương mẫu thôi chưa đủ, điều quan trọng hơn là phải có trăn trở, xác định được mục tiêu và biết mở đường cho chiến lược phát triển.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]