(Baohatinh.vn) - Sáng 26/10, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh bị ảnh hưởng do lũ lụt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tới dự.

Sớm đưa Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh thành trường đại học

Sáng 26/10, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh bị ảnh hưởng do lũ lụt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tới dự.

som dua cao dang y te ha tinh thanh truong dai hoc

Năm học 2015-2016, mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng tập thể Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã đoàn kết nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản của năm học.

Công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu; chất lượng đào tạo và giáo dục toàn diện học sinh, sinh viên (HSSV) được nâng lên; HSSV tốt nghiệp đạt 98%, trong đó gần 60 tốt nghiệp loại khá và giỏi. Trường đã mở thêm 1 ngành đào tạo dược sĩ trình độ cao đẳng; xây dựng thành công Đề án đổi mới chương trình đào tạo điều dưỡng theo hướng dựa trên chuẩn năng lực…

som dua cao dang y te ha tinh thanh truong dai hoc

Cùng với mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nhà trường còn chú trọng công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho HSSV. Trường đã tích cực hướng dẫn HSSV học tiếng và thúc đẩy hợp tác lao động điều dưỡng với Đài Loan; phối hợp với Viện Dưỡng lão Nhật Bản tổ chức sơ tuyển 13 HSSV đi hợp tác lao động vào đầu năm 2016; trực tiếp làm việc với Học viện đào tạo Bruckner của CHLB Đức xúc tiến hợp tác lao động CSSK người cao tuổi cho HSSV ngành điều dưỡng, góp phần nâng tỷ lệ HSSV có việc làm sau đào tạo.

Phát biểu chúc mừng lễ khai giảng năm học 2016-2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh thời gian qua.

som dua cao dang y te ha tinh thanh truong dai hoc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhà trường đã cố gắng lớn trong hội nhập quốc tế, nhất là đào tạo sinh viên Lào. Trong cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh gần đây, Bộ Y tế đã đánh giá rất cao về nhà trường và cho rằng trường đã đủ điều kiện để nâng cấp thành trường đại học đào tạo một số lĩnh vực phù hợp.

Tuy nhiên, so với yêu cầu về đổi mới cơ bản toàn diện về giáo dục đào tạo và yêu cầu về CSSK nhân dân ngày một cao đòi hỏi nhà trường phải tiếp tục nỗ lực, nhất là trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ vì đây là điều kiện có vai trò nòng cốt quyết định chất lượng đào tạo. Cùng với đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ tại chỗ, cần quan tâm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tiếp tục điều chỉnh cơ cấu ngành nghề đào tạo sát với nhu cầu xã hội, đặc biệt chú ý các ngành nghề như cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật PHCN…

Mặt khác, nhà trường cần quan tâm đến chất lượng đầu vào và chất lượng đầu ra của sinh viên, tăng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Phấn đấu xây dựng trường trở thành Trường Đại học về điều dưỡng và kỹ thuật y tế trong thời gian gần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các HSSV cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, trau dồi chuyên môn và y đức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đảm bảo các điều kiện để ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm, góp phần CSSK nhân dân với hình ảnh người thầy thuốc “lương y như từ mẫu” …

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Y tế phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trao các phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi, học sinh thuộc các vùng bị ảnh hưởng do lũ lụt với tổng trị giá các phần quà 70 triệu đồng.

som dua cao dang y te ha tinh thanh truong dai hoc

som dua cao dang y te ha tinh thanh truong dai hoc

som dua cao dang y te ha tinh thanh truong dai hoc

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]