(Baohatinh.vn) - Bác sĩ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết, chủng vi rút cúm A/H5N6 được phát hiện ở Hà Tĩnh và Lạng Sơn có sự tương đồng đến 99% với chủng vi rút cúm A/H5N6 gây tử vong trên người tại Trung Quốc vào tháng 4/2014.

Tăng cường các biện pháp phòng chống cúm A/H5N6 lây sang người

Bác sĩ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết, chủng vi rút cúm A/H5N6 được phát hiện ở Hà Tĩnh và Lạng Sơn có sự tương đồng đến 99% với chủng vi rút cúm A/H5N6 gây tử vong trên người tại Trung Quốc vào tháng 4/2014.

>>Lần đầu tiên xuất hiện vi rút cúm A/H5N6 ở Việt Nam

Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống cúm A/H5N6 lây sang người.

Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị y tế dự phòng tuyến huyện tăng cường giám sát, lấy mẫu bệnh phẩm nếu bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính nặng. Nếu phát hiện các trường hợp nghi vấn, cần kịp thời triển khai các biện pháp cách ly, điều trị và phòng chống.

Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tiếp xúc với gia cầm ốm, chết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không sử dụng gia cầm không rõ nguồn gốc; khi có dấu hiệu bệnh cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị...

Thanh Nga


Thanh Nga


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]