Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước, sau tết Nguyên Đán

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) Hà Tĩnh triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước ,sau Tết Nguyên đán, đặc biệt chú trọng các mặt hàng phục vụ Tết như: mứt, bánh, kẹo các loại thực phẩm có sử dụng chất phụ gia hoặc sử dụng phẩm màu.

Kiểm tra ATVSTP tại công ty CPXNK Thuỷ sản Hà Tĩnh

Kiểm tra ATVSTP tại công ty CPXNK Thuỷ sản Hà Tĩnh

Ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh cho biết: Để người dân sử dụng an toàn các loại thực phẩm đón Tết Canh Dần , chúng tôi tiến hành kiểm tra những nhóm thực phẩm, nước uống có nguy cơ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm cao như: Các loại nước giải khát tinh lọc (các loại đóng chai, thùng), các loại rượu truyền thống và thực phẩm thức ăn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, chúng tôi kiểm tra chặt chẽ nhiều loại, bánh kẹo, mứt sử dụng phẩm màu, chất phụ gia hiện nay đang được bán trên thị trường để phục Tết.

Chi cục ATVSTP phối hợp với cơ quan, chính quyền địa phương thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra ATVSTP các vùng trọng điểm, thị tứ, các trung tâm thương mại, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung kiểm tra về nhãn mác, nguồn gốc sản phẩm, chất lượng sản phẩm…

Hà Tĩnh hiện có trên 8.000 cơ sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống. Trong dịp nay, chi cục ATVSTP đã kiểm tra và cấp mới hơn 200 giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạch đó, chi cục ATVSTP tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ, công tác viên ở tất cả các huyện, thị xã

Trong dịp này, Chi cục ATVSTP tổ chức truyền thông, phát hàng ngàn tờ rơi tuyền truyền cho người dân, người tiêu dùng hiểu biết sử dụng các loại thực phẩm an toàn về nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast