Công tác VSATTP phải luôn được đặt lên hàng đầu. Ảnh minh họa |
Trong thời gian 3 ngày các học viên được cán bộ của Chi cục ATVSTP hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng kế hoạch thanh tra ATVSTP hàng năm; phổ biến kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; phương pháp xét nghiệm TEST nhanh thực phẩm…
Năm 2010 mặc dù công tác thanh - kiểm tra thường xuyên được tiến hành tại các địa phương nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm và số người mắc vẫn xảy ra lẻ tẻ, tuy không có người chết những ít nhiều đã ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.
Vì vậy, các nhà tổ chức hy vọng lớp tập huấn này, sẽ nâng cao hiệu quả hơn và đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, hậu kiểm tra, hạn chế những yếu tố nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng
(