Trung tâm Y tế dự phòng Thạch Hà cho biết, Từ ngày 22-31/7 trên địa bàn thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 xã Thạch Long đã có 8 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Thạch Hà: Xuất hiện 8 bệnh nhân bị sốt xuất huyết

Trung tâm Y tế dự phòng Thạch Hà cho biết, Từ ngày 22-31/7 trên địa bàn thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 xã Thạch Long đã có 8 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Cán bộ Trung tâm YTDP tỉnh kiểm tra, giám sát bệnh nhân bị mắc SXH tại Thôn Đông Hà 2

Các trường hợp trên đều có biểu hiện sốt cao trên 39 độ, đau nhức mình mẩy, có ban xuất huyết kèm theo chảy máu chân răng, chảy máu mũi... Trung tâm YTDP tỉnh phối hợp Trung tâm YTDP huyện đã điều tra và lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với sốt xuất huyết... Hiện tại đang có 3 bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh và BVĐK Thạch Hà.

Cán bộ y tế thôn Đông Hà 2 phát tờ rời tuyên truyền về phòng chống SXH cho người dân

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có nguy có bùng phát, Trung tâm YTDP tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm YTDP Thạch Hà triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch: Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch SXH tại xã có dịch và một số xã lân cận; vận động nhân dân làm sạch môi trường, thu gom rác, phế thải và lật úp các dụng cụ chứa nước để tiêu diệt bọ gậy, thả cá vào các dụng cụ chứa nước để diệt véc tơ truyền bệnh; điều tra trường hợp mắc mới... nhằm hạn chế dịch lấy lan ra công đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm YTDP tỉnh cũng đã cử cán bộ thường trực tại các thôn có dịch để chỉ đạo và đôn đốc các ban ngành đoàn thể cấp xã phối hợp triển khai tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức điều tra, giám sát véc tơ và giám sát bệnh nhân...

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]