(Baohatinh.vn) - Tối 7/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã đến kiểm tra công tác trực tết tại Sở Y tế, BVĐK Hà Tĩnh và tặng quà cho bệnh nhân ung bướu.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra trực Tết và tặng quà cho bệnh nhân

Tối 7/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã đến kiểm tra công tác trực tết tại Sở Y tế, BVĐK Hà Tĩnh và tặng quà cho bệnh nhân ung bướu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến: Sở Y tế và BVĐK Hà Tĩnh cần thực hiện tốt công tác trực Tết theo đúng quy định của Bộ Y tế, có phương án chi tiết đảm bảo việc KCB cũng như cấp cứu, điều trị

Báo cáo công tác trực Tết với Thứ trưởng, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu cho biết, đơn vị đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác trực tại các cơ sở KCB và thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân. Các bệnh viện đã lên kế hoạch triển khai lịch trực tới toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức trong từng đơn vị, đảm bảo chế độ thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dân, duy trì tốt chế độ thường trực cấp cứu theo quy định, thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật; tổ chức phục vụ chu đáo người bệnh nằm lại điều trị hoặc người bệnh vào cấp cứu, thực hiện tốt công tác báo cáo tai nạn giao thông, tình hình bệnh nhân theo quy định…

Tại BVĐK Hà Tĩnh, PGĐ Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Viết Đồng cho biết, so với năm ngoái, Tết năm nay số lượng bệnh nhân ở lại viện điều trị nhiều hơn. Đến thời điểm này, có hơn 300 bệnh nhân, nhưng đơn vị đã bố trí trực đầy đủ 4 cấp, đảm bảo các điều kiện bệnh nhân được chăm sóc như những ngày thường. Bệnh viện cũng thành lập các đội cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới và khi được huy động…

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tặng quà Tết cho BVĐK Hà Tĩnh...

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những thành quả mà ngành Y tế Hà Tĩnh nói chung và BVĐK tỉnh nói riêng đã đạt được trong năm 2015. Đặc biệt, BVĐK tỉnh đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hạn chế bệnh nhân phải chuyển tuyến điều trị. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò người đứng đầu, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, tiếp tục nỗ lực vì yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân và trước sự gia tăng dân số.

Đối với BVĐK tỉnh, cần xem lại yêu cầu nhiệm vụ của các khoa, phòng và trên cơ sở các bệnh lý chiếm tỷ lệ lớn để có chiến lược phát triển các trung tâm hoặc bệnh viện chuyên khoa, chuyên sâu; tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, nhất là học hỏi, chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu từ các bệnh viện tuyến trung ương.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế và BVĐK Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác trực Tết theo đúng quy định của Bộ Y tế, có phương án chi tiết đảm bảo việc KCB cũng như cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong những ngày tết.

... và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và trao các phần quà cho bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]