TP Hà Tĩnh lập thêm chốt phong tỏa ở phường Nguyễn Du
Sau khi công bố ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới ở tổ dân phố 4, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh), lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa khu vực dân cư bao gồm 7 hộ dân với 25 nhân khẩu.
Công an TP Hà Tĩnh tiến hành lập chốt, phong tỏa khu vực có ca nhiễm mới ở đường Trần Phú (TP Hà Tĩnh)
Ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại TP Hà Tĩnh vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh công bố chiều nay (15/6) là bệnh nhân T.T.N (SN 1987, ở tổ dân phố 4, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), là F1 của BN 10556 (TP Hà Tĩnh).
Cơ quan chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng khu vực nhà ở của bệnh nhân và xung quanh.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng UBND thành phố Hà Tĩnh, UBND phường Nguyễn Du đã có mặt, tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn khu vực dân cư; lập sơ đồ, thiết lập 1 chốt phong tỏa toàn bộ khu vực với 7 hộ/25 nhân khẩu.
Lãnh đạo các đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện công tác phong tỏa, truy vết tại hiện trường.
Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng liên quan khẩn trương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 để có phương án cách ly phù hợp theo quy định.
Tính đến 19h chiều nay, TP Hà Tĩnh đã có 27 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Riêng trong ngày hôm nay (15/6) xuất hiện 2 ca, là các trường hợp F1 của những bệnh nhân trước đó. |
N.O
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người từng đến các địa điểm ca bệnh từng đến
Chiều 15/6, Hà Tĩnh có thêm 2 F1 nhiễm Covid-19
Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW: 4 tác dụng của vắc xin phòng COVID-19
Thạch Hà triển khai lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên
Vì sao tiêm vaccine rồi vẫn mắc COVID-19?
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh nói về việc triển khai xét nghiệm Covid-19 mở rộng cho 150 ngàn người
Hương Sơn thiết lập thêm 2 vùng cách ly y tế ở thị trấn Phố Châu
Các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh đảm bảo an toàn cho người bệnh
TP Hà Tĩnh sẽ xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho 20.000 người dân
Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 ở huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận 3 trường hợp