(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, tại Hà Tĩnh đã có một số trường hợp sốt phát ban dạng sởi. Để kiểm soát dịch sởi, bắt đầu từ tháng Tư, Sở Y tế sẽ triển khai tiêm vét vắc-xin sởi cho khoảng 7.205 trẻ từ 9 tháng đến 24 tháng tuổi.

Trên 7.000 trẻ sẽ được tiêm vắc-xin sởi

Từ đầu năm đến nay, tại Hà Tĩnh đã có một số trường hợp sốt phát ban dạng sởi. Để kiểm soát dịch sởi, bắt đầu từ tháng Tư, Sở Y tế sẽ triển khai tiêm vét vắc-xin sởi cho khoảng 7.205 trẻ từ 9 tháng đến 24 tháng tuổi.

Đưa trẻ đi tiêm phòng là cách phòng bệnh hiệu quả nhất

Theo đó, có khoảng 3.114 trẻ từ 9 tháng đến 24 tháng tuổi chưa được tiêm vắc xin sởi mũi 1 (chiếm 5% số trẻ trong độ tuổi) và 4.091 trẻ từ 18 - 24 tháng chưa được tiêm mũi 2 (chiếm 17% số trẻ trong độ tuổi) sẽ được tiêm vét vắc-xin sởi trong đợt này.

Để đợt tiêm chủng đạt kết quả cao, ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị điều tra đối tượng, lập danh sách, dự trù vắc-xin và vật tư tiêm chủng, đồng thời cử cán bộ y tế tập huấn khám sàng lọc và tiêm vắc xin cho trẻ. Tại các điểm tiêm chủng, bố trí đội cấp cứu lưu động, tổ chức theo dõi và xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.

Đây là đợt tiêm vét cho toàn bộ trẻ chưa được tiêm vắc-xin sởi nhằm đảm bảo mọi trẻ em trong độ tuổi đều được tiêm phòng nhằm giảm nguy cơ mắc và biến chứng do sởi trên địa bàn tỉnh.

Thanh Nga


Thanh Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]