(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2014 (1-7/8/2014) với chủ đề “Sữa mẹ - Món quà vô giá cho cuộc sống”, Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh đã triển khai đợt giám sát, tư vấn, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cho các sản phụ mới sinh tại các cơ sở y tế.

Trên 94% sản phụ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời

Hưởng ứng tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2014 (1-7/8/2014) với chủ đề “Sữa mẹ - Món quà vô giá cho cuộc sống”, Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh đã triển khai đợt giám sát, tư vấn, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cho các sản phụ mới sinh tại các cơ sở y tế.

Trên 98% các bà mẹ cho trẻ bú bằng sữa mẹ, 94% các bà mẹ cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Qua giám sát cho thấy, trên 98% các bà mẹ cho trẻ bú bằng sữa mẹ, 94% các bà mẹ cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, 85% các bà mẹ cho con bú sớm trong vòng 1 giờ sau sinh.

Tại các bệnh viện, ngoài việc kiểm tra kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ, đoàn còn tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ các mẹ cho trẻ bú đúng cách.

Trung tâm chăm sóc SKSS cũng đã triển khai nhiều hoạt động như: tăng cường vận động cán bộ y tế, cộng đồng quan tâm, hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ; tuyên truyền, hướng dẫn các bà mẹ cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu ngay sau khi sinh, cho trẻ bú đúng cách và duy trì nguồn sữa...

Thanh Nga – Tuấn Dũng


Thanh Nga – Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]