(Baohatinh.vn) - Từ ngày 3/1 đến ngày 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh đã kiểm tra 75 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, khách sạn, nhà hàng qua đó xử lý hành chính 27 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xử phạt hành chính 27 cơ sở vi phạm ATVSTP

Từ ngày 3/1 đến ngày 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh đã kiểm tra 75 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, khách sạn, nhà hàng qua đó xử lý hành chính 27 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra phát hiện chất phụ gia chế biến thực phẩm quá hạn sử dụng tại nhà hàng Hải Hà (Kỳ Liên - Kỳ Anh)

Đoàn đã kiểm tra, xử lý hành chính 27 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, với số tiền phạt gần 50 triệu đồng; tiêu hủy một số lượng hàng hóa trên 3 triệu đồng.

Các cơ sở chủ yếu vi phạm khi nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, các dụng cụ cá nhân của nhân viên còn để lẫn với các loại thực phẩm, các chất phụ gia không được bảo quản đúng quy định; không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; không tập huấn, cập nhật kiến thức ATVSTP, không khám sức khỏe định kỳ; buôn bán hàng hóa đã quá hạn sử dụng....

Được biết, Ngành Y tế đã lập thêm 1 đoàn kiểm tra liên ngành để tiếp tục đi kiểm tra VSATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]