(Baohatinh.vn) - Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, tôi sẽ có điều kiện thuận lợi để tham gia toàn diện hơn trên các lĩnh vực của đất nước và tỉnh Hà Tĩnh.
L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.
Ông Lê Minh Đạo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh (ứng cử viên ĐBQH khóa XV - đơn vị bầu cử số 2, gồm các huyện: Thạch Hà, Can Lộc, Lộc Hà, Nghi Xuân)
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, tôi sẽ có điều kiện thuận lợi để tham gia toàn diện trên các lĩnh vực của đất nước và tỉnh Hà Tĩnh. Tôi sẽ phấn đấu hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người ĐBQH. Trong chương trình hành động của mình, tôi sẽ tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:
Tham gia đóng góp tích cực, chất lượng để Quốc hội ban hành những quyết sách quan trọng, đúng đắn và có tính khả thi cao. Thực hiện tốt chức năng giám sát của Quốc hội để phát hiện, đề xuất nhân rộng những vấn đề, nội dung tích cực và kiến nghị xử lý những vấn đề, nội dung tiêu cực trên mọi mặt đời sống, KT-XH của đất nước; luôn luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; đề xuất, kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương có các nghị quyết, giải pháp hữu hiệu để giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của Nhân dân.
Ngày 4/1/2021, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh Hà Tĩnh sau khi kiện toàn lại bộ máy (ông Lê Minh Đạo đứng thứ 2 từ trái sang được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng UBND tỉnh).
Để thực hiện tốt điều này, tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của Nhân dân bằng nhiều hình thức qua các cuộc tiếp xúc cử tri, định kỳ ở trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh, trụ sở UBND tỉnh; dành nhiều thời gian đi thực tế ở cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân và đưa tiếng nói của Nhân dân đến với Quốc hội.
Tập trung nghiên cứu sâu các nghị quyết của Đảng, kết hợp với tổng hợp tình hình thực tế ở địa phương để đề xuất với Quốc hội có cơ chế, chính sách, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.
Tận tâm, tận lực, dành thời gian thỏa đáng cho các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh; tham gia tích cực vào các mặt công tác nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh. Cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh đề xuất Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh tin tưởng, với truyền thống yêu nước, đoàn kết và giàu bản sắc văn hóa, Nhân dân thôn Vĩnh Phú (xã Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tiếp tục đồng lòng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và các thành viên đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định sẽ theo dõi, đôn đốc các địa phương và cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, đúng quy định những kiến nghị chính đáng của Nhân dân.
Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiều ý kiến cử tri đề xuất, kiến nghị liên quan đến vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Ngày 13/11, tại kỳ họp thứ 27, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Thành ủy được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trên cơ sở nội dung biên bản ký kết tại Hội nghị cấp cao năm 2024, trong năm nay, 2 tỉnh đã kề vai sát cánh, vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.
Tỉnh Hà Tĩnh cùng các địa phương đang tập trung cao nhất cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai, huy động mọi nguồn lực nhằm nhanh chóng ổn định đời sống Nhân dân trước tết Nguyên đán.
Đại biểu 2 tỉnh Hà Tĩnh và Khăm Muồn đã tiến hành thảo luận, đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thời gian tới với nhiều nội dung quan trọng trên các lĩnh vực.
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, các địa phương trong Hà Tĩnh đang tổ chức tích cực các buổi hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử cho các đảng viên trên địa bàn.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri nhiều xã, phường kiến nghị các nội dung liên quan đến xây dựng hạ tầng thiết yếu cùng những vấn đề khác liên quan đến đời sống dân sinh.
Năm 2026, Hội CCB 5 tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.
Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đã tham gia đóng góp 44.183 ý kiến qua VNeID.
Tại hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng bằng khen cho 34 tập thể, 36 cá nhân. Hà Tĩnh vinh dự có 2 tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Báo Hà Tĩnh điện tử trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước".
Theo Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu IV, đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh, nếu chỉ quy định đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa được tổ chức buồng tạm giữ như dự thảo luật sẽ khó khăn cho bộ đội biên phòng khi thực hiện gửi người bị tạm giữ và quá trình tiến hành các hoạt động điều tra.
Bộ Quốc phòng đề xuất sinh viên tốt nghiệp xuất sắc khi được tuyển dụng vào quân đội sẽ được hưởng phụ cấp bằng 250% mức lương hiện hưởng trong 5 năm đầu công tác.
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết đề nghị các bộ, ngành, địa phương, đơn vị cần tiếp thu sâu sắc tinh thần, nội dung cốt lõi của các chuyên đề được phổ biến tại hội nghị tập huấn công tác khoa giáo năm 2025.
Ngay sau khi được quán triệt dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng tổ chức hội nghị thảo luận, góp ý sôi nổi.
Sự hỗ trợ của tỉnh Thanh Hóa là nguồn động viên lớn về vật chất và tinh thần giúp chính quyền, Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh kịp thời khắc phục hậu quả, tái thiết sản xuất sau thiên tai, bão lũ.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh và Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là trong lĩnh vực buôn bán, vận chuyển pháo nổ.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã phát huy vai trò cầu nối, điều phối nhân đạo, triển khai đồng bộ, chuyên nghiệp các hoạt động ứng phó, cứu trợ, giúp người dân chủ động thích ứng với những diễn biến bất thường của thời tiết, ổn định cuộc sống.
Sáng 11/11, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 -2030.
Tại hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu quan trọng. Báo và Phát thanh truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.