Bốc thăm Qatar Open: Carlos Alcaraz dễ thở, Jannik Sinner rơi vào nhánh đấu tử thần
ATP 500 Qatar Open lộ diện nhánh đấu kịch tính cho Alcaraz và Sinner. Cùng lúc, Dubai Tennis Championships chịu tổn thất khi Sabalenka và Swiatek đồng loạt rút lui.
Cục diện giải ATP 500 Qatar Open diễn ra từ ngày 16 đến 21/2 đã chính thức thành hình sau buổi bốc thăm phân nhánh. Trong khi hạt giống số 1 Carlos Alcaraz nhận được những tín hiệu lạc quan từ lịch thi đấu, thì đối thủ lớn nhất của anh là Jannik Sinner lại đối mặt với một hành trình đầy chông gai ngay từ những vòng đấu đầu tiên.
Nhánh đấu thuận lợi cho Carlos Alcaraz
Carlos Alcaraz, hạt giống số 1 và là đương kim vô địch Australian Open, sẽ bắt đầu hành trình tại Qatar bằng cuộc đối đầu với tay vợt số 1 nước Pháp, Arthur Rinderknech. Đây được đánh giá là thử thách vừa sức để ngôi sao người Tây Ban Nha tìm lại cảm giác thi đấu tốt nhất sau những giải đấu căng thẳng gần đây.
Dựa trên phân nhánh, các đối thủ tiềm năng tiếp theo của Alcaraz được nhận định là khá "dễ thở". Anh có thể gặp Valentin Royer ở vòng 2 trước khi đối đầu với hạt giống số 7 Karen Khachanov tại tứ kết. Thử thách thực sự chỉ có thể đến ở vòng bán kết, nơi Daniil Medvedev hoặc nhà đương kim vô địch Andrey Rublev đang chờ đợi.
Thử thách cực đại cho Jannik Sinner
Trái ngược hoàn toàn với người đồng nghiệp, Jannik Sinner rơi vào một nhánh đấu được giới chuyên môn đánh giá là "nhánh đấu tử thần". Tay vợt người Ý sẽ phải chạm trán Tomas Machac ngay tại vòng ra quân. Nếu vượt qua, Sinner sẽ phải đối mặt với một loạt đối thủ đang có phong độ rất cao.
Cụ thể, hành trình của anh dự kiến sẽ đi qua Alexei Popyrin (vòng 2), tài năng trẻ Jakub Mensik (tứ kết) và hạt giống số 3 Alexander Bublik (bán kết). Việc Mensik và Bublik đều đang duy trì hiệu suất thi đấu ấn tượng trong thời gian gần đây khiến cơ hội tiến sâu của Sinner trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.
Quần vợt nữ: Sabalenka và Swiatek rút khỏi Dubai
Tại nội dung nữ, giải WTA 1000 Dubai Tennis Championships bất ngờ nhận tin không vui khi hai ngôi sao sáng giá nhất là Aryna Sabalenka và Iga Swiatek đồng loạt xin rút lui. Đây là tổn thất lớn cho ban tổ chức cũng như người hâm mộ tại Dubai.
Lý do được đưa ra là Sabalenka chưa đạt 100% thể trạng sau các giải đấu liên tiếp, trong khi tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek quyết định điều chỉnh lịch trình thi đấu để đảm bảo điểm rơi phong độ cho giai đoạn quan trọng sắp tới.
Ryan Garcia nhận án phạt nặng từ WBC
Trong làng quyền Anh, Hội đồng Quyền Anh Thế giới (WBC) đã chính thức đưa ra án phạt tài chính đối với nhà vô địch hạng bán trung Ryan Garcia. Võ sĩ người Mỹ phải nộp phạt 50.000 USD (khoảng 129 triệu đồng) do vi phạm các quy định về an toàn.
Cụ thể, Garcia đã không cung cấp bằng chứng video về cân nặng đúng thời hạn 14 ngày theo yêu cầu. Quy định này nhằm đảm bảo võ sĩ không vượt quá 5% trọng lượng hợp đồng (147 pound) trước trận tranh đai với Mario Barrios dự kiến diễn ra vào ngày 21/2. Việc không tuân thủ kỷ luật khiến Garcia chịu tổn thất về kinh tế ngay trước thềm thượng đài.
Charles Leclerc thừa nhận Ferrari đang bị dẫn trước
Chuyển sang đường đua F1, tay đua Charles Leclerc đã có những chia sẻ thẳng thắn về sức mạnh của chiếc xe Ferrari cho mùa giải 2026. Sau các đợt thử nghiệm, Leclerc nhận định đội đua nước Ý hiện chỉ xếp thứ 3 về sức mạnh động cơ và hiệu suất tổng thể.
"Red Bull đang cho thấy sự vượt trội đáng kinh ngạc, trong khi Mercedes dường như vẫn đang ẩn mình dù có những thông số rất ấn tượng," Leclerc thừa nhận. Tay đua này cho rằng khoảng cách giữa Ferrari và hai đối thủ hàng đầu hiện chưa quá lớn, nhưng đội ngũ kỹ thuật tại Maranello cần nỗ lực rất nhiều để có thể cạnh tranh sòng phẳng trong cuộc đua vô địch.
