Hụt Vinicius Junior, Arsenal được Michael Owen khuyên chiêu mộ Marcus Rashford với 40 triệu bảng

Vũ Sơn08/08/2026 06:52

Sau thất bại trong thương vụ Vinicius Junior, Arsenal được cựu danh thủ Michael Owen gợi ý chiêu mộ Marcus Rashford của Man Utd với mức giá 40 triệu bảng.

Kế hoạch tái thiết hàng công của Arsenal đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng trên thị trường chuyển nhượng. Sau khi hoàn tất việc bán Leandro Trossard, đội bóng bắc London lập tức tìm kiếm một nhân tố đẳng cấp để khỏa lấp khoảng trống ở hành lang cánh trái. Mục tiêu hàng đầu từng được HLV Mikel Arteta nhắm tới là Vinicius Junior – người từng được Pháo thủ sẵn sàng biến thành cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Dù vậy, ngôi sao người Brazil đã quyết định cam kết tương lai bằng việc gia hạn hợp đồng với Real Madrid, buộc Arsenal phải tính đến các phương án dự phòng.

Michael Owen khuyên Arsenal chiêu mộ Marcus Rashford.
Owen khuyên Arsenal mua Rashford. Ảnh: Getty Images.

Giải pháp kinh tế và phù hợp chiến thuật cho HLV Mikel Arteta

Trong bối cảnh các mục tiêu như Bradley Barcola tốn nhiều chi phí và thời gian đàm phán, cựu danh thủ Michael Owen đã đưa ra lời khuyên bất ngờ nhưng hợp lý cho Arsenal. Theo cựu tiền đạo tuyển Anh, Marcus Rashford – ngôi sao đang thuộc biên chế Manchester United – chính là phương án tối ưu về cả khía cạnh tài chính lẫn chuyên môn với mức giá rơi vào khoảng 40 triệu bảng.

Phát biểu trên truyền thông, Owen phân tích: "Tôi không nghĩ thương vụ Vinicius Junior đến Arsenal sẽ xảy ra, nhưng một động thái dành cho ai đó như Rashford lại rất hợp lý. Đây là thương vụ tôi có thể hình dung sẽ trở thành hiện thực vì Arsenal đang tìm kiếm một tiền đạo cánh trái. Cậu ấy sẽ phù hợp với kế hoạch của Arteta và kết hợp tốt với phần còn lại của đội hình. Do đó, tôi tin điều này có thể xảy ra nếu Arsenal tiếp cận Manchester United."

Tương lai bấp bấp của Rashford tại Manchester United và Barcelona

Thực tế, tương lai của Rashford đang rơi vào trạng thái khá phức tạp. Chân sút 28 tuổi vừa hoàn thành hợp đồng cho mượn tại Barcelona. Mặc dù Rashford từng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục thi đấu tại sân Camp Nou, gã khổng lồ xứ Catalonia đã chuyển hướng sang theo đuổi Anthony Gordon của Newcastle United, khiến cơ hội ở lại Tây Ban Nha của anh gần như khép lại.

Theo kế hoạch, sau kỳ nghỉ World Cup, Rashford sẽ trở lại tập trung cùng Manchester United vào tuần tới và nhiều khả năng góp mặt trong trận giao hữu tiền mùa giải gặp Leeds United. Nếu thương vụ chuyển nhượng sang Arsenal hay bất kỳ đội bóng nào khác không diễn ra, Owen tin rằng sự xuất hiện của HLV Michael Carrick sẽ là chìa khóa để tiền đạo này tìm lại phong độ đỉnh cao tại câu lạc bộ thời thơ ấu.

"Cậu ấy là một cầu thủ tuyển Anh từng dự World Cup, sở hữu chất lượng hàng đầu và có thể là tài sản lớn của Man Utd. Khoảng thời gian ở Barcelona chỉ giúp ích thêm cho sự nghiệp của cậu ấy, và Carrick có thể là người phù hợp để khai thác những gì tốt nhất từ Rashford", Owen nhấn mạnh.

    Hụt Vinicius Junior, Arsenal được Michael Owen khuyên chiêu mộ Marcus Rashford với 40 triệu bảng
    • Mặc định

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO