Chính trị

Đề xuất các chính sách góp phần sớm đưa Hồng Lĩnh trở thành trung tâm phía Bắc Hà Tĩnh

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 8 - TX Hồng Lĩnh)

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, với trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, tôi sẽ nỗ lực, phấn đấu hết mình thực hiện tốt chương trình hành động cụ thể như sau:

Cùng với Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của thị xã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của thị xã Hồng Lĩnh, phấn đấu đưa thị xã trở thành đô thị loại 3 trong thời gian tới. Giữ ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vững mạnh về quốc phòng - an ninh, kinh tế- xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được chăm lo, ngày càng được nâng cao.

Đề xuất các chính sách góp phần sớm đưa Hồng Lĩnh trở thành trung tâm phía Bắc Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. (Ảnh tư liệu)

Tích cực cùng với các vị đại biểu HĐND tỉnh đề xuất, tham mưu với tỉnh những vấn đề liên quan đến phát triển TX Hồng Lĩnh theo đúng định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII đã đề ra. Tập trung vào các nội dung chủ yếu như sau:

- Tham mưu nâng cao chất lượng hoạt động kỳ họp của HĐND tỉnh, ban hành các chính sách có tính khả thi cao, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, vừa đảm bảo tính chiến lược lâu dài, nhưng cũng vừa giải quyết được những vấn đề mà hiện nay cử tri đang hết sức quan tâm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp.

- Đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri; nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, giám sát giúp cho HĐND tỉnh và các đại biểu có những quyết định đúng đắn, chính xác khi quyết nghị những nội dung kỳ họp đặt cũng như nắm bắt tình hình thực tiễn để thảo luận tại kỳ họp.

Đề xuất các chính sách góp phần sớm đưa Hồng Lĩnh trở thành trung tâm phía Bắc Hà Tĩnh

Thị xã Hồng Lĩnh đang trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội phía Bắc của tỉnh (Ảnh tư liệu).

- Cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã sẽ đưa ra những giải pháp, tích cực thảo luận các nội dung liên quan đến thị xã tại các diễn đàn của HĐND tỉnh, để tiếp tục khơi dậy, phát huy được tiềm năng, lợi thế, khắc phục những khó khăn; thúc đẩy kinh tế, xã hội của thị xã phát triển, nhất là thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng; quy hoạch và phát triển đô thị; xây dựng nông thôn mới; phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống văn hoá; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.... Đồng thời, kiến nghị, đề xuất, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và các cấp, các ngành liên quan để xây dựng thị xã, xây dựng các phường, xã ngày càng phát triển toàn diện, đồng đều.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP 2021-2026

Chủ đề Tiểu sử và chương trình hành động ứng cử viên ĐBQH, HĐND Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Biến động địa chính trị - doanh nghiệp Hà Tĩnh làm gì để vượt qua thách thức?

Vấn đề hôm nay: Chính quyền địa phương 2 cấp - Nhìn từ thực tiễn

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả ra sao? Đâu là bài học kinh nghiệm và giải pháp để bộ máy tiếp tục vận hành hiệu lực, hiệu quả? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: Chính quyền địa phương 2 cấp - Nhìn từ thực tiễn.
Lấy sản phẩm đầu ra làm thước đo thực hiện Nghị quyết 57

Lấy sản phẩm đầu ra làm thước đo thực hiện Nghị quyết 57

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 57 gắn với việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; xác định phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là động lực quan trọng hiện thực hóa các mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần xuyên suốt của Nghị quyết số 10-NQ/TW là thu hút đầu tư nước ngoài không phải để thay thế nội lực, mà nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế; không chỉ hướng tới tăng trưởng nhanh mà còn bảo đảm phát triển bền vững, bao trùm và chất lượng cao.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!