Phản ánh kịp thời, đầy đủ các kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có liên quan

Nếu được cử tri Hà Tĩnh tin tưởng bầu là đại biểu Quốc hội Khóa XV, tôi sẽ phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác của bản thân để làm thật tốt vai trò của người đại biểu dân cử.

Phản ánh kịp thời, đầy đủ các kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có liên quan

Phản ánh kịp thời, đầy đủ các kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có liên quan

Phản ánh kịp thời, đầy đủ các kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có liên quan

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Nguyễn Thanh Điện - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy (ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1: TP Hà Tĩnh TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê.

Tôi ý thức rằng, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân và là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Việt Nam. Việc được đề cử vào danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân tôi. Nếu được cử tri tin tưởng bầu là đại biểu Quốc hội Khóa XV, tôi sẽ:

Thứ nhất, tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng; không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt; đặc biệt là tìm hiểu, nghiên cứu nguyên tắc, tổ chức hoạt động của Quốc hội; nghiên cứu hệ thống văn bản pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; từ đó, có các ý kiến tham gia tại các diễn đàn nhằm phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Phản ánh kịp thời, đầy đủ các kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có liên quan

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Điện khai mạc hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngày 3/12/2020.

Thứ hai, phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác của bản thân để làm thật tốt vai trò của người đại biểu dân cử; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, tiếp xúc để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh đầy đủ, trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan nhà nước hữu quan, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân.

Thứ ba, là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, làm việc trong cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy, tôi sẽ phối hợp tốt với các cơ quan liên quan tham mưu, cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX thành các chương trình hành động cụ thể.

Tham gia thẩm định đề xuất chủ trương, chính sách thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại; đảm bảo là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy; là đầu mối giúp Thường trực Tỉnh ủy xử lý công việc hằng ngày.

Thường xuyên có các chính kiến trong tham mưu giải quyết các vấn đề mà dư luận bức xúc, cử tri quan tâm đảm bảo đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Thứ tư, tham gia đầy đủ các kỳ họp Quốc hội; tham gia thảo luận với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và biểu quyết những vấn đề thuộc nhiệm vụ và quyền hạn; cùng các cấp, ngành ở địa phương trao đổi, bàn bạc rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân thông qua việc tham mưu, đề xuất, góp ý xây dựng hệ thống chính sách.

Những nội dung này cũng là mục tiêu, kế hoạch của bản thân trong quá trình công tác, rất mong được quý vị cử tri thường xuyên quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để tôi thực hiện tốt nhất nhiệm vụ công tác của mình.

BHT

0:16:05:2021:17:01

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM