8 học sinh Hà Tĩnh tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

(Baohatinh.vn) - Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X diễn ra từ ngày 13 đến 15/5, Hà Tĩnh vinh dự có 8 đại biểu được lựa chọn tham dự.

Sáng nay 12/5, nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2025), 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X năm 2025, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và đoàn đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh).

bqbht_br_anh-2.jpg
Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và đoàn đại biểu dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Trước anh linh của Người, đoàn đại biểu đã kính cẩn báo công, bày tỏ quyết tâm tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy.

bqbht_br_anh-5.jpg
Đoàn đại biểu báo công với Bác

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên mới”, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X, năm 2025 diễn ra từ ngày 13-15/5 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 500 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Tĩnh vinh dự có 8 đại biểu, đại diện cho hơn 225.000 thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tham dự. Đây là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy trên các lĩnh vực.

bqbht_br_anh-7.jpg
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến gần, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.
Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Giai đoạn 2023-2025 là thời điểm công đoàn các cấp thích ứng với mô hình mới, củng cố tổ chức, chuẩn bị những bước đi chiến lược trong nhiệm kỳ mới. PV Báo và PTTH Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Hoàn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về những kết quả nổi bật, khó khăn đặt ra và định hướng đột phá cho chặng đường mới.