Người dân Hà Tĩnh nói gì về vụ bạo loạn ở Bình Thuận?

(Baohatinh.vn) - Vụ gây rối, đập phá cơ quan công quyền xảy ra ở tỉnh Bình Thuận những ngày qua khiến đông đảo người dân Hà Tĩnh rất bức xúc. Bày tỏ thái độ phản đối với những hành vi đó, người dân Hà Tĩnh càng nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chống lại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch...

Ông Nguyễn Văn Minh (SN 1928, Tổ dân phố 8, thị trấn Thạch Hà): Củng cố, phát huy vai trò của hệ thống chính trị cơ sở

Người dân Hà Tĩnh nói gì về vụ bạo loạn ở Bình Thuận?Chúng ta không phủ nhận rằng người dân có quyền được bày tỏ ý kiến, thái độ của mình trước Quốc hội, Đảng, nhà nước; được bảo đảm quyền tự do dân chủ của nhân dân nhưng tất cả phải trong khuôn khổ pháp luật và tuyệt đối không thể vì tự do, dân chủ của mình mà xâm hại đến thân thể, tài sản của người khác, của nhà nước.

Sự việc xảy ra cũng là bài học lớn cho các cơ quan chức năng. Chúng ta phải chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Khi có vấn đề phải kịp thời giải quyết ngay thông qua tuyên truyền để người dân hiểu, nhận thức đúng đắn vấn đề. Đồng thời, nêu gương điển hình tốt và đặc biệt đối với những trường hợp vi phạm phải xử lý công khai, nghiêm minh. Cần củng cố, phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở, thống nhất khối đại đoàn kết trong toàn dân.

Video: Đảng viên Nguyễn Văn Minh bày tỏ ý kiến về vụ việc ở Bình Thuận.

Ông Nguyễn Văn Thương (Tổ trưởng tổ dân phố 10, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh): Người giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt

Người dân Hà Tĩnh nói gì về vụ bạo loạn ở Bình Thuận?

Tổ dân phố tôi có 137 hộ, 567 nhân khẩu với 100% người công giáo. Gần đây nổi lên vụ việc người dân ở một số tỉnh xuống đường gây náo loạn, đập phá tài sản nhà nước để phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Tại Hà Tĩnh nói chung, tổ dân phố chúng tôi nói riêng chưa có biểu hiện xảy ra những vấn đề bất ổn tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn nêu cao, cảnh giác.

Video: Ông Nguyễn Văn Thương (Tổ trưởng tổ dân phố 10, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) bày tỏ sự bức xúc với những đối tượng bị kích động lôi kéo ở Bình Thuận.

Cán bộ tổ dân phố, các chức sắc, chức việc đồng sức đồng lòng kêu gọi bà con bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo và có nhận thức đúng đắn, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng tin tôn giáo dẫn đến những hành vi sai trái. Chúng tôi họp, thông báo đến từng tổ liên gia quán triệt không để đối tượng ngoài địa bàn tuyên truyền trái phép hay kích động hành vi. Là những giáo dân sống kính chúa yêu nước, chúng tôi hiểu rằng, người giáo dân tốt trước hết phải là người công dân tốt.

Anh Biện Văn Quyền - Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh: Tích cực tuyên truyền nêu cao cảnh giác cho đoàn viên thanh niên, sinh viên

Người dân Hà Tĩnh nói gì về vụ bạo loạn ở Bình Thuận?Đại học Hà Tĩnh là nơi tập trung đông đoàn viên thanh niên không chỉ trong tỉnh mà còn có ngoài tỉnh nên việc nêu cao cảnh giác cho đoàn viên thanh niên là rất quan trọng. Chúng tôi đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền online qua mạng xã hội đến lồng ghép qua các hoạt động của tổ chức đoàn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho sinh viên. Các hoạt động này nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu biết đầy đủ hơn về các vấn đề chính trị - xã hội; nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thế lực thù địch.

Video: Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh nói về công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, sinh viên từ vụ việc đám đông bị kích động vừa qua.

Em Nguyễn Thị Hằng, Sinh viên K8A - Giáo dục mầm non, Đại học Hà Tĩnh: Học tập, rèn luyện để xây dựng, bảo vệ quê hương

Người dân Hà Tĩnh nói gì về vụ bạo loạn ở Bình Thuận?Trong số những người có các hành vi quá khích ở tỉnh Bình Thuận vừa qua, tôi thấy có không ít người còn rất trẻ. Thiết nghĩ, là người trẻ thì cần xung kích đi đầu trong bảo vệ, xây dựng quê hương đất nước chứ không để bị xúi giục gây ra những hành động như vậy.

Video: Các bạn trẻ hãy bình tĩnh để góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước.

Bản thân tôi là đảng viên trẻ, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; tích cực tuyên truyền để bạn bè, người dân mình hiểu và luôn có ý thức, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc. Tôi cũng sẽ tham gia nhiều hơn các hoạt động đoàn thể để rèn giũa bản thân, giữ vững bản lĩnh của mình.

Đọc thêm

Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2025-2030

Tại đại hội, Đảng ủy UBND tỉnh đã công bố quyết định chỉ định 9 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ Sở Xây dựng; chỉ định đồng chí Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng giữ chức Bí thư Đảng ủy.
Sẵn sàng vận hành ĐVHC cấp xã mới (bài 2): Dồn sức giải quyết chính sách cho cán bộ, công chức

Sẵn sàng vận hành ĐVHC cấp xã mới (bài 2): Dồn sức giải quyết chính sách cho cán bộ, công chức

Trong quá trình thực hiện sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính, nhiều cán bộ, công chức ở Hà Tĩnh sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân để nghỉ việc khi thời gian công tác còn dài. Thời điểm này, công tác giải quyết chính sách cho những người có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc đang được tập trung cao.
Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Vũ Quang

Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Vũ Quang

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải mong muốn Đảng bộ, quân và Nhân dân Vũ Quang hôm nay và các đơn vị hành chính xã mới tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, xây dựng quê hương vững bước trong kỷ nguyên mới.
Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Bộ Nội vụ trình Chính phủ đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã của Hà Tĩnh

Sẵn sàng vận hành ĐVHC cấp xã mới (bài 1): Quyết liệt “gỡ” tồn đọng trước khi sáp nhập xã, giải thể huyện

Trước nhiệm vụ đặt ra từ cuộc cách mạng sắp xếp bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp, các địa phương ở Hà Tĩnh đã dồn sức xử lý những vấn đề vướng mắc, tồn đọng, góp phần ổn định tình hình cơ sở, đảm bảo quyền lợi của người dân, doanh nghiệp...
Báo chí Hà Tĩnh trong dòng chảy trăm năm

Báo chí Hà Tĩnh trong dòng chảy trăm năm

Tròn một thế kỷ của nền báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí Hà Tĩnh tự hào đã đồng hành và lớn lên trong dòng chảy lịch sử của quê hương, đất nước. Hành trang của báo chí Hà Tĩnh hôm nay chính là sự bản lĩnh, kiên cường, tôi luyện trong khó khăn, thử thách, là sự sẵn sàng cho hội nhập, đổi mới, phát triển. Và trên hết là sự trung thành với lý tưởng của Đảng, nói lên tiếng nói của Nhân dân.
Trăm năm - một hành trình, muôn bước chân

Trăm năm - một hành trình, muôn bước chân

Cuộc gặp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam ở Hà Tĩnh đã diễn ra trong không gian ấm cúng, ngập tràn cảm xúc của những người cầm bút quê hương.
Báo chí tiên phong, đổi mới, cùng Hà Tĩnh phát triển, hội nhập

Báo chí tiên phong, đổi mới, cùng Hà Tĩnh phát triển, hội nhập

Trong dòng chảy lịch sử 100 năm báo chí cách mạng, báo chí Hà Tĩnh luôn khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, đóng góp to lớn vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Tự hào với truyền thống vẻ vang, báo chí tỉnh nhà tiếp tục đồng hành, đổi mới, sáng tạo, vững bước cùng Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh trong kỷ nguyên mới của dân tộc.