Tâm huyết đóng góp vào tiến trình đổi mới của Quốc hội, của Hà Tĩnh

Tiếp tục theo đuổi những vấn đề cử tri kỳ vọng mà cá nhân và các thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh còn trăn trở, đem hết khả năng, tâm huyết của mình đóng góp hiệu quả vào tiến trình đổi mới của Quốc hội, góp phần đưa Hà Tĩnh sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.

Tâm huyết đóng góp vào tiến trình đổi mới của Quốc hội, của Hà Tĩnh

Tâm huyết đóng góp vào tiến trình đổi mới của Quốc hội, của Hà Tĩnh

Tâm huyết đóng góp vào tiến trình đổi mới của Quốc hội, của Hà Tĩnh

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Lê Anh Tuấn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Ucraina (ứng cử viên ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện: Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân và Lộc Hà)

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, tôi rất vinh dự được cử tri Hà Tĩnh tín nhiệm bầu làm ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh. Trong 5 năm qua, tôi đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Nhân dân ủy nhiệm, là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri Hà Tĩnh và cả nước, đóng góp có hiệu quả vào quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, phê chuẩn nhiều điều ước quốc tế quan trọng, quyết định các vấn đề lớn của đất nước và giám sát việc tổ chức thực hiện.

Nếu tiếp tục được cử tri tỉnh nhà tín nhiệm bầu và trở thành ĐBQH khóa XV, tôi sẽ nỗ lực hết mình để làm tốt nhiệm vụ. Cụ thể là:

1. Thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân; đôn đốc, theo dõi việc giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của cử tri. Tiếp tục kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri về dừng dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê; kiến nghị tăng chế độ, chính sách cho cán bộ cơ sở, giải quyết bất cập trong chính sách đất đai, bảo hộ công dân Việt Nam lao động, học tập ở nước ngoài…

2. Bám sát yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương, là cầu nối để cùng tỉnh nhà tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững. Tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt và đoạn còn lại của tuyến đường ven biển Cửa Hội - Vũng Áng; kiến nghị Quốc hội, Chính phủ đưa dự án đường nối quốc lộ 1A - tỉnh lộ 549 (từ Thạch Long đến Lộc Hà) vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; kiến nghị sớm đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn Bãi Vọt - Vũng Áng; phối hợp thúc đẩy việc mở rộng hợp tác quốc tế, qua đó quảng bá hình ảnh, mở rộng thị trường, thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu kinh tế của Hà Tĩnh.

Tâm huyết đóng góp vào tiến trình đổi mới của Quốc hội, của Hà Tĩnh

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri huyện Lộc Hà trước Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. (Ảnh tư liệu)

  1. 3. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, MTTQ địa phương tăng cường huy động các nguồn lực để tập trung đầu tư có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông, thủy lợi, trường học, bệnh viện, trạm y tế, du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh… Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; phát triển kinh tế biển, ven biển, nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm OCOP; tăng cường ứng dụng KH&CN trong nuôi trồng, chế biến, khai thác thủy hải sản; nâng tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề, tạo nhiều việc làm mới cho thanh niên nông thôn; tiếp tục kiến nghị nâng chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; đảm bảo tốt an sinh xã hội.

  2. 4. Là ứng cử viên ĐBQH chuyên trách, tôi có điều kiện tập trung toàn bộ thời gian cho nhiệm vụ đại biểu. Tham gia tích cực, có chính kiến, bản lĩnh vững vàng trong xây dựng pháp luật, giám sát, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, bảo đảm QP-AN và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Với kinh nghiệm, kiến thức tích lũy 20 năm làm công tác xây dựng pháp luật, điều ước quốc tế và đối ngoại, tôi sẽ tập trung nghiên cứu, đóng góp vào quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có pháp luật về đất đai, bảo hiểm xã hội, bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, kiến nghị tăng nguồn lực cho phát triển y tế, giáo dục, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm chính sách đối với người có công, cán bộ cơ sở, xây dựng nông thôn mới, QP-AN, bảo vệ môi trường…

  3. 5. Tôi xin hứa với đồng bào cử tri: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, hết lòng phục vụ Nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri tỉnh nhà và đồng bào cả nước. Tiếp tục theo đuổi những vấn đề cử tri kỳ vọng mà cá nhân tôi và các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh còn trăn trở, đem hết khả năng, tâm huyết của mình đóng góp hiệu quả vào tiến trình đổi mới của Quốc hội, góp phần đưa Hà Tĩnh sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.

BHT

3:12:05:2021:08:55

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM