Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ triển khai nhiệm vụ 2025

(Baohatinh.vn) - Năm 2025, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển KT - XH, giữ vững QP - AN, phấn đấu trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Ngày 11/3, tại thành phố Huế, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị.

Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và TP Huế. Năm qua, công tác khen thưởng của các tỉnh, thành phố trong cụm được thực hiện theo quy định.

bqbht_br_11-6614.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị.

Việc xét khen thưởng đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng, chính xác, kịp thời. Thủ tục, hồ sơ xét khen thưởng không ngừng được cải cách theo hướng nhanh gọn, thuận tiện. Các tỉnh, thành phố quan tâm khen thưởng những tập thể, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác và những trường hợp lập được thành tích tiêu biểu, xuất sắc đột xuất.

Từ các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. Phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT - XH và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

bqbht_br_12-764.jpg
Đại diện các tỉnh, thành phố trong cụm ký giao ước thi đua năm 2025.

Năm 2025, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 26/12/2024 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới”; thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương người tốt, việc tốt để biểu dương, tôn vinh.

Phát huy lợi thế của mỗi tỉnh, thành phố và liên kết vùng để hợp tác phát triển KT - XH; phối hợp việc đảm bảo tốt về QP - AN trong cụm, phấn đấu để các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bình xét thi đua, theo đó đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua cho TP Huế; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị cũng đã giới thiệu tỉnh Hà Tĩnh là Cụm trưởng, tỉnh Thanh Hóa là Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2025; đồng thời thảo luận, thống nhất nội dung và ký kết giao ước thi đua năm 2025.

Đọc thêm

Hà Tĩnh xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, mở rộng kết nối với các dòng vốn chất lượng cao

Hà Tĩnh xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, mở rộng kết nối với các dòng vốn chất lượng cao

Thành công của hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh mở ra cơ hội kết nối với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản; góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ mục tiêu phát triển nhanh, bền vững và hội nhập sâu rộng của tỉnh trong giai đoạn mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định: Xác định rõ công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế sáng tạo

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định: Xác định rõ công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế sáng tạo

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, Đề án phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cần xác định công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế sáng tạo và phải phân định rõ giữa bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa với công nghiệp văn hóa.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, kết nối đầu tư

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, kết nối đầu tư

Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm của địa phương trong việc tăng cường hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư, thương mại và mở rộng hợp tác quốc tế.
Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Từ những luống rau xanh, đàn gia súc, gia cầm tự tăng gia đến căn bếp sạch sẽ, những bữa ăn ở Trung đoàn 841 không chỉ bảo đảm dinh dưỡng mà còn mang hương vị gần gũi, đậm đà như “cơm mẹ nấu”. Phía sau mỗi mâm cơm là sự tận tụy, trách nhiệm của những người lính hậu cần âm thầm chăm lo đời sống bộ đội.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm mong muốn Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, kết nối các tập đoàn, doanh nghiệp tiềm năng và chia sẻ kinh nghiệm để tỉnh hoàn thiện môi trường đầu tư, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế.
Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Thấm nhuần lời dạy "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân, địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã có những phần việc cụ thể, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Đích đến là hạnh phúc của Nhân dân

Đích đến là hạnh phúc của Nhân dân

Hôm nay, ngày 11/5/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI bước vào ngày làm việc thứ nhất tại Thủ đô Hà Nội.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!