Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ triển khai nhiệm vụ 2025

(Baohatinh.vn) - Năm 2025, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển KT - XH, giữ vững QP - AN, phấn đấu trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Ngày 11/3, tại thành phố Huế, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị.

Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và TP Huế. Năm qua, công tác khen thưởng của các tỉnh, thành phố trong cụm được thực hiện theo quy định.

bqbht_br_11-6614.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị.

Việc xét khen thưởng đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng, chính xác, kịp thời. Thủ tục, hồ sơ xét khen thưởng không ngừng được cải cách theo hướng nhanh gọn, thuận tiện. Các tỉnh, thành phố quan tâm khen thưởng những tập thể, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác và những trường hợp lập được thành tích tiêu biểu, xuất sắc đột xuất.

Từ các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. Phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT - XH và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

bqbht_br_12-764.jpg
Đại diện các tỉnh, thành phố trong cụm ký giao ước thi đua năm 2025.

Năm 2025, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 26/12/2024 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới”; thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương người tốt, việc tốt để biểu dương, tôn vinh.

Phát huy lợi thế của mỗi tỉnh, thành phố và liên kết vùng để hợp tác phát triển KT - XH; phối hợp việc đảm bảo tốt về QP - AN trong cụm, phấn đấu để các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bình xét thi đua, theo đó đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua cho TP Huế; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị cũng đã giới thiệu tỉnh Hà Tĩnh là Cụm trưởng, tỉnh Thanh Hóa là Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2025; đồng thời thảo luận, thống nhất nội dung và ký kết giao ước thi đua năm 2025.

Đọc thêm

Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm dân chủ, công khai

Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm dân chủ, công khai

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố; điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng và một số nhiệm vụ trọng tâm.
Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, chiều 7/6, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 từ ngày 7-9/6/2026.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962, quan hệ hai nước luôn gắn bó bền chặt, khẳng định tình đoàn kết đặc biệt trước sau như một, hợp tác, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các địa phương khẩn trương triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy (cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp xã) phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương và quy định của Chính phủ, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện gửi Bộ Nội vụ để tổng hợp, trước ngày 10/6.
Nỗ lực xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin

Nỗ lực xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin

Công tác lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!