(Baohatinh.vn) - Tận tay nhận những món quà cứu trợ, nhiều người dân vùng lũ huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đã không giấu nổi xúc động trước những tình cảm, sự sẻ chia của Nhân dân Hà Tĩnh, Nghệ An và đồng bào cả nước.
Bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đang vào chính vụ. Các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ trồng bưởi đang tận dụng nền tảng số để quảng bá, kết nối khách hàng, mở rộng thị trường tiêu thụ.
44 lô đất tại phường Thành Sen với tổng giá khởi điểm hơn 111,6 tỷ đồng chuẩn bị được đưa ra đấu giá. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 20/8, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tham gia thảo luận tại tổ số 9 cùng các Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu và TP Cần Thơ về 3 dự án luật: Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi), Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi).
Phát huy những thành tựu đạt được trong 195 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phát triển.
Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Đồng chí Phan Thiên Định – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân; giải quyết kịp thời các nội dung thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở, hạn chế phát sinh tình trạng vượt cấp.
Tháng Tám năm 1945, Đảng ta lãnh đạo Nhân dân tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền trên cả nước. Cách mạng Tháng Tám thắng lợi đã để lại nhiều bài học, nhất là về công tác vận động quần chúng.
Giá vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9 năm nay có dấu hiệu "hạ nhiệt" so với cùng kỳ. Giá vé một chiều trên nhiều chặng phổ biến từ 1,5 - 2,8 triệu đồng, tùy hãng và giờ bay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Sáng 18/8, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị lần thứ 39 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hội nghị lần thứ 17 của BCH Đảng bộ tỉnh để nghe và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Không khí thi đua chào mừng 35 năm tái lập tỉnh đang lan tỏa từ công trường đến đồng ruộng, với những công trình, phần việc thiết thực ở khắp các địa phương.
Được kiện toàn theo hướng tinh, gọn, mạnh, cơ quan quân sự cấp xã ở Hà Tĩnh đã chủ động tham mưu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, đến nay, hơn 10 ngân hàng đã công bố chương trình giảm lãi suất cho vay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sau 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện; quy mô nền kinh tế không ngừng được mở rộng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao.
Trước nguy cơ mất an toàn giao thông vào mùa mưa bão, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động kiểm soát các tuyến đường bộ và đường thủy, nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.