Chính trị

Làm cầu nối liên kết “4 nhà”, góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Bà Võ Thị Hồng Minh - Ủy viên BTV Hiệp hội DN tỉnh, Giám đốc Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh (ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 3, huyện Cẩm Xuyên).

Với vai trò là chủ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tôi có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến của người nông dân và doanh nghiệp, thuận lợi trong việc tiếp nhận thông tin liên quan đến sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với lĩnh vực trồng trọt. Nếu được trở thành đại biểu HĐND tỉnh sẽ giúp tôi có điều kiện chuyển tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đến cơ quan HĐND xem xét, giải quyết và ban hành chính sách phù hợp với lĩnh vực nông nghiêp, nông thôn và nông dân.

Làm cầu nối liên kết “4 nhà”, góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Tôi xin hứa sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền hạn của người đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, tôi luôn dành thời gian sâu sát thực tế để tìm hiểu và lắng nghe nguyện vọng của cử tri, thu thập ý kiến của cử tri để cùng các đại biểu của tổ đại biểu nghiên cứu, trình cơ quan hội đồng và các ban ngành xem xét, giải quyết các nguyện vọng chính đáng của cử tri và địa phương nơi tôi ứng cử.

Cùng với đó, tập hợp đoàn kết, kêu gọi, vận động các doanh nghiệp cùng chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo khó, hỗ trợ khắc phục thiên tai…; kết nối doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đưa các sản phẩm OCOP mang thương hiệu Hà Tĩnh ra giới thiệu và kết nối tiêu thụ.

Làm cầu nối liên kết “4 nhà”, góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và bà Võ Thị Hồng Minh kiểm tra vùng sản xuất lúa thương phẩm tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên.

Với vai trò của mình, tôi sẽ là cầu nối giữa các nhà khoa học với doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, đưa các tiến bộ KHKT mới phù hợp với điều kiện sản xuất tại Hà Tĩnh; phối hợp tham mưu với các cấp, ngành và chính quyền địa phương thực hiện tốt liên kết “4 nhà” (Nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và doanh nghiệp); đánh giá và lựa chọn nguồn vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp có lợi nhất cho bà con nông dân, góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Theo đó, nắm bắt tình hình, phản ánh kịp thời và tham mưu xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp trong phát triển doanh nghiệp; nhất là doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Làm cầu nối liên kết “4 nhà”, góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh nhận chứng nhận doanh nghiệp doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh năm 2019. (Ảnh tư liệu)

Tôi luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm và giúp đỡ của bà con cử tri để bản thân tôi có thể đóng góp một phần công sức, cống hiến vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP

Chủ đề Tiểu sử và chương trình hành động ứng cử viên ĐBQH, HĐND Hà Tĩnh

Đọc thêm

Luật hóa quy định sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Luật hóa quy định sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực liên quan đến các biện pháp sử dụng tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khẩn trương bố trí kinh phí chi trả cho người xin nghỉ và dôi dư trong quá trình sắp xếp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khẩn trương bố trí kinh phí chi trả cho người xin nghỉ và dôi dư trong quá trình sắp xếp

Kết luận Phiên họp Chính phủ chuyên đề về sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp vào sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương bố trí ngay kinh phí để chi trả cho người xin nghỉ theo chế độ và dôi dư trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy; hướng dẫn sắp xếp tài sản, cơ sở vật chất trong quá trình sắp xếp đơn vị hành chính địa phương.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuyên dương 11 điển hình học và làm theo Bác

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuyên dương 11 điển hình học và làm theo Bác

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Vấn đề hôm nay: Sắp xếp ĐVHC cấp xã - từ đề án đến hành động

Vấn đề hôm nay: Sắp xếp ĐVHC cấp xã - từ đề án đến hành động

Hà Tĩnh sắp xếp 209 xã, phường, thị trấn thành 69 đơn vị (9 phường, 60 xã). Đây không phải là lần đầu tiên Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhưng là lần sắp xếp có tính chất lịch sử, khi tiến hành bỏ cấp huyện, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.