Từ khóa: "Lễ hội đánh cá Đồng Hoa"

12 kết quả

Độc đáo lễ hội đánh bắt cá ở Hà Tĩnh

Độc đáo lễ hội đánh bắt cá ở Hà Tĩnh

Sau một năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người dân xã Xuân Viên lại vui mừng tổ chức ngày hội đánh bắt cá truyền thống tại đầm Vực Rào. Đây là nét đẹp văn hóa đặc sắc của vùng đất Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Phụ nữ Hà Tĩnh "toả nắng" cùng nụ cười

Phụ nữ Hà Tĩnh "toả nắng" cùng nụ cười

Nụ cười luôn được coi là "quyền lực mềm" của phụ nữ. Chỉ cần tâm an thì dù là ở người già hay thiếu nữ, dù người lao động chân tay hay thiếu phụ sang trọng, nụ cười nào cũng mang đến cho người đối diện một cảm xúc vô cùng vui vẻ, rạng ngời. Trân trọng gửi tới quý vị độc giả những nụ cười của phụ nữ Hà Tĩnh mà chúng tôi đã gặp dọc đường tác nghiệp...
Về Xuân Viên, xem dân làng trổ tài... nơm cá

Về Xuân Viên, xem dân làng trổ tài... nơm cá

Lễ hội đánh cá truyền thống Đồng Hoa (xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mang đậm màu sắc dân gian, người dân cầu mong một năm may mắn, kinh tế phát triển, mùa màng bội thu. Lễ hội chỉ được tổ chức một ngày duy nhất trong năm nên thu hút đông đảo người dân trong và ngoài xã đến tham gia.
Bắt cá, cầu may!

Bắt cá, cầu may!

Lễ hội đánh cá Đồng Hoa vừa diễn ra sáng nay tại đầm Vực Rào (Xuân Viên, Nghi Xuân - Hà Tĩnh). Đây là lễ hội truyền thống của địa phương, được tổ chức vào dịp tết Đoan Ngọ hàng năm, với ý nghĩa khuyến nông, khuyến ngư, phát triển nông nghiệp và nông thôn.
Độc đáo lễ hội đánh cá Đồng Hoa

Độc đáo lễ hội đánh cá Đồng Hoa

Sáng nay (11/6), hàng trăm người dân đã đổ xô về vùng Vực Rào, thôn Bắc Sơn, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để tham dự lễ hội đánh cá truyền thống Đồng Hoa.
Đặc sắc lễ hội đánh cá Đồng Hoa

Đặc sắc lễ hội đánh cá Đồng Hoa

Sáng 12/6, lễ hội truyền thống đánh cá Đồng Hoa diễn ra tại Đầm Vực, thuộc xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Đây là ngày hội mang đậm màu sắc dân gian độc đáo, được tổ chức hàng năm, mang tư tưởng khuyến nông, khuyến ngư, phát triển nông nghiệp nông thôn.