Chính trị

Nắm bắt tình hình, tham gia đề xuất sáng kiến xây dựng các quyết sách sát thực tiễn

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Nguyễn Anh Hào – Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh (ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 7 - huyện Lộc Hà)

Bản thân tôi lấy làm vinh dự khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh hiệp thương giới thiệu làm ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử huyện Lộc Hà. Đồng thời, tôi cũng xác định đây là trách nhiệm nặng nề trước cử tri và Nhân dân tỉnh nhà.

Với cương vị công tác hiện nay, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, tôi đồng thời sẽ làm tốt vai trò của người đại biểu HĐND và thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị công tác với chương trình hành động như sau:

Thứ nhất, tiếp tục phấn đấu để thực sự là người đại biểu của dân, vì lợi ích của dân; tăng cường liên hệ, gắn bó mật thiết và chặt chẽ với Nhân dân, với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội; thông qua hoạt động thực tiễn để nắm bắt tình hình, tham gia đề xuất những sáng kiến xây dựng các quyết sách sát thực tiễn, đúng với xu thế phát triển và hợp với lòng dân.

Thứ hai, luôn dành thời gian thỏa đáng để lắng nghe ý kiến của Nhân dân; thẳng thắn đối thoại, tiếp thu và phản ánh trung thực những ý kiến đóng góp của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền. Tham gia cùng với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, ban ngành để làm tốt chức năng giám sát đối với các hoạt động quản lý Nhà nước trên những lĩnh vực, như đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm công, thu, chi ngân sách, công tác phòng chống dịch Covid-19… đảm bảo và tôn trọng quyền dân chủ, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nắm bắt tình hình, tham gia đề xuất sáng kiến xây dựng các quyết sách sát thực tiễn

Viện Kiểm sát nhân dân Hà Tĩnh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Thứ ba, bản thân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tham mưu lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, cùng với các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp; thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Thứ tư, tham mưu lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành trong trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là các tội phạm về tham nhũng, hối lộ, xâm phạm hoạt động tư pháp. Không để xảy ra các trường hợp oan, sai hoặc làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của công dân. Xây dựng và rèn luyện đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên có phẩm chất đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp, có năng lực nghiệp vụ.

Dù trúng cử hay không trúng cử thì bản thân tôi vẫn luôn tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ của mình để góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, luôn rèn luyện là một công dân, đảng viên tốt, gương mẫu.

Trình bày: THÀNH NAM

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP

Chủ đề Tiểu sử và chương trình hành động ứng cử viên ĐBQH, HĐND Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hà Tĩnh họp bàn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, chuẩn bị lấy ý kiến Nhân dân

Hà Tĩnh họp bàn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, chuẩn bị lấy ý kiến Nhân dân

Sáng 21/4, Bí thư Tỉnh Nguyễn Duy Lâm chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để nghe và cho ý kiến về đề án trùng tu, tôn tạo Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các nội dung liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thứ trưởng - Thượng tướng Vông Khăm Phôm Mạ Kon dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho lễ khai trương bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà tiếp và làm việc với đoàn.
Chính thức thông xe kỹ thuật 2 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Chính thức thông xe kỹ thuật 2 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Sáng 19/4, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp tổ chức lễ khởi công, khánh thành đồng thời trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam các công trình, dự án trọng điểm quốc gia và các công trình lớn. Điểm cầu Hà Tĩnh diễn ra ở nút giao QL8A (Km479+300) thuộc xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ với lễ thông xe tuyến Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng.
Bồi hồi ký ức tháng 4

Bồi hồi ký ức tháng 4

50 năm trôi qua, tầm vóc, ý nghĩa và những bài học lịch sử của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt, với những người lính trực tiếp tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đó mãi là ký ức không thể nào quên.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Nghi Xuân

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Nghi Xuân

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri và thông tin thêm một số vấn đề mà người dân quan tâm.
“Làng thanh niên hiến máu” ở Thạch Hà

“Làng thanh niên hiến máu” ở Thạch Hà

Hễ có chương trình hiến máu hay người bệnh cần, thanh niên ở thôn Thọ, xã Thạch Liên (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đều sẵn sàng. Nhiều người gọi đây là “làng thanh niên hiến máu”.