Việc được công nhận đạt chuẩn OCOP đã giúp sản phẩm giò bì và nem chua của ông Nguyễn Đình Thân (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) khẳng định chất lượng, nâng tầm giá trị.
Món nem chua truyền thống của Việt Nam có thể là giải pháp để phát triển chất bảo quản thực phẩm tự nhiên và an toàn, giải quyết 2 vấn đề toàn cầu là lãng phí thức ăn và bệnh đường ăn uống.
17 năm khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu, nem chua Ý Bình (Hương sơn, Hà Tĩnh) vừa được các thành viên chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm” (OCOP) Trung ương chấm điểm trực tiếp đạt chuẩn 3 sao.
16 năm say sưa với nghề, chị Lê Thị Bình ở thị trấn Phố Châu, Hương Sơn (Hà Tĩnh) tạm hài lòng khi thương hiệu nem chua Ý Bình đã được “phủ sóng” toàn quốc. Nem chua Ý Bình cũng đã được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh và lên kệ siêu thị Co.opmart.
Trước lo lắng hoang mang của người dân về tình trạng thiếu thuốc tamiflu để điều trị cúm, ngày 9.2, Cục Quản lý Dược khẳng định qua đánh giá sơ bộ từ số lượng nhập khẩu, hiện khả năng cung ứng thuốc Tamiflu là đủ để cung ứng cho nhu cầu sử dụng thuốc trong bối cảnh hiện tại ở nước ta.