Từ ngày 1/1/2013, Nghị định 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ về SXKD rượu đã chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, ở một số địa phương trong tỉnh, sản phẩm rượu nấu thủ công không đăng ký chất lượng, không công bố tiêu chuẩn và không có giấy chứng nhận đảm bảo ATVSTP do cơ quan chức năng cấp vẫn đang được bày bán, tiêu thụ tràn lan...
Không bao bì, nhãn mác để truy xuất nguồn gốc; không hạn sử dụng; không thành phần chế biến… là hiện trạng thường thấy của các loại men rượu được bày bán trên thị trường hiện nay.
Theo Nghị định 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ về SXKD rượu thủ công, khi bán ra thị trường phải có giấy phép sản xuất; trên sản phẩm phải có nhãn mác, phải đăng ký với chính quyền địa phương... Vậy nhưng, đã hơn 4 năm nghị định này có hiệu lực, việc dán tem cho rượu “cuốc lủi” vẫn còn... xa lắm!