Việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách, có ý nghĩa then chốt trong công tác xây dựng Đảng, đổi mới hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu phát triển của Hà Tĩnh trong thời kỳ mới.
Tổ đặc nhiệm 138 Công an Hà Tĩnh có nhiệm vụ thực hiện các phương án, biện pháp đấu tranh, xử lý tình huống liên quan đến các loại tội phạm có tổ chức, côn đồ, hung hãn, sử dụng vũ khí “nóng”.
Việc thành lập Chi bộ Quân sự phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.
Thực hiện chủ trương phát triển đoàn viên, củng cố tổ chức công đoàn, từ 24 - 28/3/2023, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập mới 3 tổ chức công đoàn cơ sở, kết nạp 68 đoàn viên.
Trong số 23 nạn nhân của vụ tai nạn (gồm cả lái xe) có 1 nạn nhân đã tử vong, 2 nạn nhân chỉ bị xây xát, còn lại 20 người đang được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tỉnh. Trong đó, 4 nạn nhân trong tình trạng hết sức nguy kịch.