(Baohatinh.vn) - Thực hiện Đề án tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, hôm nay (3/1), các tổ công tác liên ngành đã tiến hành dán tem niêm phong đồng hồ tổng, cột bơm xăng dầu tại địa bàn các huyện: Lộc Hà, Can Lộc, Hương Khê và thị xã Kỳ Anh.

Đồng loạt dán tem niêm phong đồng hồ tổng cột bơm xăng dầu

Thực hiện Đề án tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, hôm nay (3/1), các tổ công tác liên ngành đã tiến hành dán tem niêm phong đồng hồ tổng, cột bơm xăng dầu tại địa bàn các huyện: Lộc Hà, Can Lộc, Hương Khê và thị xã Kỳ Anh.

dong loat dan tem niem phong dong ho tong cot bom xang dau

Tổ công tác họp bàn trước khi tiến hành dán tem tại cửa hàng xăng dầu ở TX. Kỳ Anh

Tại các điểm dán tem, tổ công tác thực hiện quy trình kỹ thuật dán với 4 bước gồm: kiểm tra hoạt động của đồng hồ, thực hiện dán niêm phong tại các vị trí quy định, kiểm tra hoạt động của đồng hồ sau khi dán, thông báo các nội dung liên quan để đưa vào biên bản.

Theo đó, việc dán tem đảm bảo phương thức và vị trí dán phải ngăn ngừa sự tác động chủ quan hoặc thay đổi hiện trạng của cơ sở sử dụng cột bơm xăng dầu làm ảnh hưởng đến kết quả đo của đồng hồ tổng so với lượng xăng dầu thực tế xuất qua cột đo.

dong loat dan tem niem phong dong ho tong cot bom xang dau

Tổ công tác tại huyện Lộc Hà tiến hành dán tem niêm phong đồng hồ tổng cột bơm xăng dầu tại Cửa hàng xăng dầu Bình Lộc (Lộc Hà)

Trao đổi về nhiệm vụ này, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Lộc Hà Hồ Văn Số cho biết: “Chi cục hiện đang quản lý 8 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Riêng trong sáng nay, tổ liên ngành đã hoàn thành dán tem niêm phong cột bơm 2 cửa hàng và dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4/1. Sau khi công đoạn dán tem niêm phong hoàn tất, định kỳ cơ quan thuế sẽ ghi chỉ số trên đồng hồ tổng của từng cột bơm nhằm xác định số lượng xăng dầu bán ra, đối chiếu với số liệu khai thuế của cơ sở sản xuất, kinh doanh để quản lý thu đúng, đủ thuế cho ngân sách nhà nước theo quy định”.

dong loat dan tem niem phong dong ho tong cot bom xang dau

dong loat dan tem niem phong dong ho tong cot bom xang dau

Vị trí dán tem phải đảm bảo ngăn ngừa sự tác động chủ quan hoặc thay đổi hiện trạng của cơ sở sử dụng cột bơm xăng dầu làm ảnh hưởng đến kết quả đo của đồng hồ tổng so với lượng xăng dầu thực tế xuất qua cột đo.

Cũng trong sáng nay, tổ công tác đã triển khai dán tem niêm phong các đồng hồ tổng cột bơm xăng dầu tại đây. Theo số liệu báo cáo, thị xã Kỳ Anh hiện có 14 cửa hàng xăng dầu thực hiện dán tem niêm phong theo đề án và dự kiến sẽ hoàn tất việc dán tem trong vòng 4 ngày.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên triển khai nhiệm vụ, các đơn vị kinh doanh đã đồng thuận, tạo điều kiện để các tổ công tác thực hiện dán tem theo quy định.

dong loat dan tem niem phong dong ho tong cot bom xang dau

Dán tem niêm phong tại các cây xăng ở TX. Kỳ Anh

Phó Cục trưởng Cục Thuế Dương Hồng Lĩnh cho biết: “Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh về Đề án tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, sáng nay, các tổ công tác đã bắt đầu triển khai việc dán tem niêm phong đồng hồ tổng các cây xăng dầu. Đây là một giải pháp nhằm quản lý và tăng thu ngân sách, cũng như tạo sân chơi bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Quá trình thực hiện dán tem có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của tổ công tác. Đặc biệt, công tác hậu kiểm sau khi dán tem cũng được chú trọng kiểm tra, kiểm soát để thực hiện tốt nhất công tác siết chặt quản lý thu ngân sách trong lĩnh vực này.”

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có 76 doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh bán lẻ xăng dầu với 151 cửa hàng, 531 cột bơm. Với hình thức triển khai như trên, dự kiến đến ngày 22/1 các tổ công tác sẽ hoàn tất việc dán tem niêm phong trên toàn địa bàn.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]