(Baohatinh.vn) - Sáng 14/1, Sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và các văn bản hướng dẫn cho các các doanh nghiệp đầu mối và doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hướng hoạt động kinh doanh xăng dầu theo cơ chế thị trường

Sáng 14/1, Sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và các văn bản hướng dẫn cho các các doanh nghiệp đầu mối và doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu nội dung, một số điểm mới của Nghị định 83 như: việc bổ sung thêm 2 thành phần kinh doanh xăng dầu là thương nhân phân phối và thương nhân nhận quyền. Các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối cũng được quyền quyết định giá bán khi có biến động trong khoảng từ 0 - 3%, dần dần đưa xăng dầu theo hướng kinh tế thị trường.

Theo đó, thời gian giữa hai lần điều chỉnh giá liên tiếp tối thiểu là 15 ngày đối với trường hợp tăng giá, tối đa 15 ngày đối với trường hợp giảm giá…

Lãnh đạo Sở Công thương Hà Tĩnh cũng giải đáp những thắc mắc của các đại biểu liên quan đến các nội dung Nghị định 83.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]