(Baohatinh.vn) - Theo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng kéo dài liên tục 20 ngày qua (từ 13/5 - 1/6) đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp điện trên địa bàn.

Nắng nóng gay gắt kéo dài, mức tiêu thụ điện tăng đột biến

Theo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng kéo dài liên tục 20 ngày qua (từ 13/5 - 1/6) đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp điện trên địa bàn.

Kịp thời xử lý các sự cố góp phần đảm bảo an toàn cấp điện

Thống kê cho thấy, sản lượng tiêu thụ điện trên địa bàn đã tăng đột biến, đạt mức 3.459.000kwh/ngày, tăng 64,7% so với những ngày bình thường (2.100.000 kwh/ngày).

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong đợt cao điểm mùa khô sắp tới, ngoài làm tốt các phương thức vận hành; sửa chữa đường dây, trạm biến áp; tăng cường quản lý kỹ thuật, nâng cao năng lực khai thác; xử lý kịp thời các sự cố hệ thống điện... thì vấn đề không kém phần quan trọng là thực hiện hiệu quả các biện pháp tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sản xuất - kinh doanh, trong cộng đồng và từng người dân.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]