Hà Tĩnh: Dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu từ 10h sáng nay

(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi phát hiện 2 ca bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch.

Hà Tĩnh: Dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu từ 10h sáng nay

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các cấp thực hiện nghiêm các nội dung nhằm đáp ứng tình huống mới, khẩn cấp của dịch bệnh COVID-19 nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về; các cơ sở kinh doanh giáo dục. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h00, ngày 05/6/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. (các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động).

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải, giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tháng 5 trên quê hương Anh hùng Phan Đình Giót

Tháng 5 trên quê hương Anh hùng Phan Đình Giót

Kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang nỗ lực bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc để xứng danh quê hương Anh hùng Phan Đình Giót.
Người lao động được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Người lao động được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh 2025 kéo dài 4 ngày. Đây sẽ kỳ nghỉ lễ kéo dài cuối cùng trong năm 2025.
Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Dịp lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày. Đây cũng là thời điểm mọi người mong muốn được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, thế nhưng, không ít người vẫn miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ nhân dân.