29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh lần thứ 6 thành công tốt đẹp, tiếp tục khẳng định vai trò của một sân chơi nghiệp vụ, tạo sự kết nối, động lực cho đội ngũ người làm báo chuyên và không chuyên.

Sáng 26/1, Báo Hà Tĩnh và Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh phối hợp tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng NTM” lần thứ 6 trên Báo Hà Tĩnh.

Dự lễ trao giải có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nghiêm Sỹ Đống, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Nguyễn Công Thành, Chánh Văn phòng nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh.

29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

Năm 2020 là năm thứ 6, Báo Hà Tĩnh và Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh phối hợp tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng NTM”. Cuộc thi tiếp tục tạo động lực để các phóng viên, CTV tham gia thực hiện các tác phẩm phản ánh những kết quả ấn tượng, toàn diện trong chương trình xây dựng NTM tỉnh nhà.

Từ 15/12/2019 đến 25/12/2020, Ban Tổ chức đã nhận được 550 tác phẩm hợp lệ, lựa chọn 56 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó có 29 tác phẩm được xếp giải, được phân chia trong 2 nhóm, gồm nhóm bài viết và nhóm đa phương tiện.

29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nguyễn Hùng Sơn báo cáo đánh giá kết quả cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng NTM”

Cuộc thi đã trở thành điểm hẹn của đội ngũ những người làm báo chuyên và không chuyên trong toàn tỉnh ở chủ đề xây dựng NTM với các tác phẩm có nội dung phong phú và hình thức phản ánh đa dạng.

29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

Chánh Văn phòng nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh: Báo Hà Tĩnh thể hiện đa dạng về hình thức, nội dung phong phú, nhiều gương điển hình, cách làm hay trong xây dựng NTM đã được phản ánh trung thực, khách quan, sinh động. Đây là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần “chung tay xây dựng NTM” đối với cán bộ, Nhân dân Hà Tĩnh thời gian qua cũng như thời gian tới, góp phần sớm đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh NTM giai đoạn 2021-2025.

Đặc biệt năm nay, nhóm bài viết tập trung nhiều tác phẩm khá dày dặn, có chiều sâu và nhóm báo chí đa phương tiện có nhiều hình thức chuyển tải mới, hấp dẫn đã tạo được bức tranh đa chiều, tuyên truyền một cách sinh động, ấn tượng về công cuộc xây dựng NTM. Các điển hình trong thực hiện chương trình xây dựng NTM trên nhiều lĩnh vực, vị trí công việc tiếp tục được thể hiện sinh động, đa dạng, hấp dẫn.

Với những góc nhìn mới trong chọn đề tài và sự kỳ công trong thể hiện, các tác phẩm đạt giải đã làm nổi bật những thành quả, điển hình mới. Tác phẩm đoạt giải A ở nhóm bài viết “Chuyện ngược đời của cha con Hai lúa” của nhóm tác giả Anh Hoài, Huy Tùng, Thái Oanh và tác phẩm đoạt giải A nhóm thể loại đa phương tiện “Một ngày trải nghiệm, khám phá xã biển phía Nam Hà Tĩnh” của nhóm tác giả: Ngân Giang, Thu Trang, Phạm Tuấn

Cuộc thi lần thứ 6 tiếp tục ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ CTV về cả số lượng dự thi và chất lượng tác phẩm, từ đó khẳng định sự quan tâm, đầu tư nghiêm túc của họ đối với đề tài xây dựng NTM. Đặc biệt, cuộc thi lần này cũng đánh dấu sự phối hợp khá hiệu quả của các PV và CTV để cùng xây dựng những tác phẩm có chất lượng, thể hiện sự gắn kết ngày càng sâu sắc, hiệu quả của đội ngũ CTV với Báo Hà Tĩnh.

Theo đánh giá của ban tổ chức cuộc thi, mặc dù số lượng tác phẩm dự thi khá lớn, nhiều tác phẩm đã được đầu tư công phu nhưng vẫn thiếu các chuyên đề, chuỗi bài phản ánh tổng quan, có bề dày hoặc đi sâu vào vấn đề cần quan tâm để công cuộc xây dựng NTM ngày càng đạt kết quả thực chất, bền vững. Không ít tác phẩm đã tìm được đề tài hay, điển hình nổi bật nhưng cách khai thác thông tin, thể hiện bài viết chưa đủ tầm; hình ảnh thiếu ý tưởng, chưa sâu, chưa sinh động và thuyết phục.

Cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng NTM” trên Báo Hà Tĩnh lần thứ 6 thành công tốt đẹp, tiếp tục khẳng định vai trò của một sân chơi nghiệp vụ, tạo sự kết nối, động lực cho đội ngũ người làm báo chuyên và không chuyên cùng tham gia tuyên truyền có hiệu quả về chương trình xây dựng NTM, góp phần để NTM Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước.

29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nghiêm Sỹ Đống trao giải A (nhóm bài viết và nhóm đa phương tiện) cho các tác giả, nhóm tác giả

29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Nguyễn Công Thành và Chánh Văn phòng Điều phối chương trình NTM tỉnh Trần Huy Oánh trao giải B (nhóm bài viết và nhóm đa phương tiện) cho các tác giả, nhóm tác giả

29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Công Thành trao giải C (nhóm bài viết và nhóm đa phương tiện) cho các tác giả, nhóm tác giả

29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên Báo Hà Tĩnh

Ban Tổ chức trao giải cho nhóm tác giả, tác giả đạt giải khuyến khích.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết ngày 20/7/1954 là dấu mốc chuyển hóa thắng lợi quân sự thành thắng lợi chính trị, pháp lý và ngoại giao. Sau 72 năm, những giá trị lịch sử và bài học của hiệp định vẫn vẹn nguyên, tiếp tục soi sáng cho đường lối đối ngoại và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Những hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, lan tỏa truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Những giai điệu giàu cảm xúc tại đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương" đã kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần tri ân người có công với cách mạng và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương ở Hà Tĩnh làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối.
Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thành viên đoàn công tác Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Ban Nội chính Tỉnh ủy ký kết 2 quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Tư pháp

Ban Nội chính Tỉnh ủy ký kết 2 quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Tư pháp

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Ban Nội chính Tỉnh ủy, Đảng ủy Ủy ban MTTQ tỉnh và Đảng ủy Sở Tư pháp quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, nội dung của các quy chế, xác định việc thực hiện quy chế là trách nhiệm chính trị của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà người có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà người có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực động viên con cháu không ngừng nỗ lực học tập, lao động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp.
Đổi mới phương thức lãnh đạo, lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc

Đổi mới phương thức lãnh đạo, lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc. Tiếp tục nâng cao chất lượng từng quyết sách, báo cáo thẩm tra, từng kiến nghị sau giám sát...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!