4 bước lắp đặt thang máng cáp điện được áp dụng phổ biến

(Baohatinh.vn) - Hệ thống thang máng cáp điện được sử dụng phổ biến nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Chúng có chức năng nâng đỡ và bảo vệ các đường dây cáp, cáp điện và cáp truyền thông. Do đó việc thi công và lắp đặt hệ thống này cần phải tuân thủ rất nhiều các tiêu chuẩn và quy định nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Lý do vì sao lắp đặt thang máng cáp điện đúng quy trình trở nên quan trọng

Lắp đặt thang máng cáp là một trong những hạng mục chính trong việc thi công hệ thống điện, điện nhẹ trong bất cứ một công trình xây dựng nào. Trong quá trình thi công, việc tuân thủ các quy tắc và quy trình trở nên cực kỳ cần thiết để có thể đảm bảo được khả năng nâng đỡ hệ thống dây cáp điện.

4 bước lắp đặt thang máng cáp điện được áp dụng phổ biến

Thang máng cáp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ hệ thống dây cáp điện

Việc lắp đặt thang máng cáp sai quy trình sẽ khiến cho lực nâng đỡ của toàn bộ hệ thống kém đi và thiếu chắc chắn. Điều này có thể gây ra hiện tượng gãy đổ từng phần hoặc tất cả hệ thống điện. Qua đó gây nguy hiểm cho người sử dụng và thiệt hại lớn cho công trình xây dựng.

Quy trình 4 bước lắp đặt thang máng cáp đạt tiêu chuẩn

Bước đầu tiên, đơn vị thi công cần tính toán số lượng nhân lực, dụng cụ, và vật tư cần thiết cho quá trình thi công. Tùy vào từng quy mô công trình mà số lượng cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Những công trình nhỏ thì chỉ cần một tổ đội khoảng 4 đến 5 người còn những công trình lớn sẽ yêu cầu cao hơn tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án.

Sau khi đã tính toán được số lượng nhân lực phù hợp thì tiếp theo sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc hỗ trợ như máy khoan, máy cắt, và các loại máy hàn. Ngoài ra, các loại thang máng cáp và phụ kiện cũng phải được đảm bảo không có thiếu sót trong quá trình thi công.

Bước tiếp theo trong quá trình lắp đặt, đơn vị thi công cần phải tiến hành đo đạc và lấy dấu. Các vị trí lỗ khoan và các điểm treo giá đỡ cần phải được đo đạc chính xác và kiểm tra kích thước. Các loại dụng cụ đo đạc và lấy dấu cần phải được tận dụng một cách tối đa để có thể lấy được các điểm chính xác và đảm bảo độ thẳng hàng của hệ thống.

Đây là bước vô cùng quan trọng và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Bất cứ một vị trí nào có kích thước sai lệch sẽ khiến cho cả hệ thống đường dây đi sai hướng cũng như ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của công trình. Điều này khiến cho đơn vị thi công phải tiến hành thực hiện lại, gây ra lãng phí không đáng có.

4 bước lắp đặt thang máng cáp điện được áp dụng phổ biến

Thang cáp và máng cáp cần phải lắp đặt đúng quy trình

Sau khi xác định được chính xác các điểm cần lắp đặt, đơn vị lắp đặt sẽ tiến hành treo giá đỡ và thang máng cáp. Những điểm được đánh dấu sẽ được khoan lỗ để bắt ty ren rồi sau đó thực hiện treo giá đỡ. Các điểm treo giá đỡ cần phải đảm bảo được khả năng chịu tải để có thể chịu được trọng lực của thang máng cáp và cáp điện bên trong.

Đối với những đoạn thang máng cáp có kích thước lớn và đường dây cáp điện có khối lượng nặng cần phải thi công một cách cẩn thận và kỹ càng. Các kỹ thuật viên cần phải gia cố và tăng khả năng chịu tải của thanh giá đỡ nhằm tránh trường hợp quá tải. Điều này giúp cho hệ thống trở nên chắc chắn và bền bỉ trong quá trình sử dụng và vận hành.

Sau khi quá trình thi công và lắp đặt hoàn tất, đơn vị thực hiện cần phải kiểm tra và nghiệm thu chất lượng của toàn bộ hệ thống. Bước này nhằm đảm bảo rằng toàn hệ thống đã được lắp đặt đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn chất lượng, và đảm bảo an toàn. Quá trình kiểm tra và nghiệm thu cần phải được thực hiện cẩn thận và kỹ càng để hạn chế và khắc phục các thiếu sót và lỗi kỹ thuật trong lúc thi công.

Nhà máy Cơ khí P69 - đơn vị cung cấp Thang máng cáp điện hàng đầu Việt Nam

Để có được một công trình tốt và đảm bảo các tiêu chuẩn thì việc sử dụng thang máng cáp chất lượng cao là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc tìm kiếm và lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm tốt với giá cả cạnh tranh là một điều không hề dễ dàng.

4 bước lắp đặt thang máng cáp điện được áp dụng phổ biến

P69 luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm thang cáp và máng cáp chất lượng cao

Nhà Máy Cơ Khí P69 tự hào là đơn vị cung cấp thang máng cáp điện uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các vật tư phụ kiện trong ngành cơ điện M&E, chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành hấp dẫn. Các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động và có độ chính xác cao. Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ sư của chúng tôi có năng lực tốt và tận tâm với khách hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua sắm thang máng cáp điện cho dự án của mình thì hãy nhấc máy lên và gọi cho số hotline 0966.686.9690989.188.982 để có thể nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast