(Baohatinh.vn) - Tối 9/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã tới tham dự đêm nhạc ra mắt “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo” do bác sỹ Trần Quốc Khánh tổ chức.
Bác sỹ Trần Quốc Khánh ra mắt "Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo" và giới thiệu về các trường hợp khó khăn do mình trực tiếp đứng ra kêu gọi
Đêm nhạc nhằm kết nối những tấm lòng cùng đem yêu thương, niềm vui chia sẻ cho các bệnh nhân nghèo ở những vùng khó khăn và những mảnh đời kém may mắn.
Tại đêm nhạc, các đại biểu không chỉ được nghe những ca khúc hay đến từ các ca sĩ nổi tiếng mà còn được theo dõi đoạn phim ngắn giới thiệu về “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo” và các trường hợp bệnh nhân nghèo do bác sỹ Trần Quốc Khánh trực tiếp kêu gọi.
Chương trình thiện nguyện đã nhận được sự đồng tình cao của các khách mời cùng chung tay, chung tấm lòng sưởi ấm những mảnh đời và số phận bất hạnh.
Kết thúc đêm nhạc, “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo” tạm tính thu được 700 triệu đồng từ các "mạnh thường quân". Lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp trao 60 triệu trích từ Quỹ cho 3 trường hợp khó khăn do BS Trần Quốc Khánh kêu gọi.
Phát biểu tại lễ ra mắt “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng bày tỏ sự trân quý tấm lòng vàng luôn hướng về quê hương của bác sỹ Trần Quốc Khánh cùng các nhà hảo tâm có mặt tại đêm nhạc.
Toàn bộ thông tin đêm nhạc cũng như mọi hoạt động của Quỹ sẽ được công bố rộng rãi trên website: Sống là cho đi, Fanpage: Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.
Thêm một số hình các các tiết mục tại đêm nhạc:
Tiết mục "Giếng quê" qua phần thể hiện của NSƯT Tố Nga
Tiết mục "Để gió cuốn đi" qua phần thể hiện của ca sỹ Thúy Hiền
Tiết mục "Người đi xây hồ Kẻ Gỗ" qua phần song ca của các ca sỹ Phương Thảo - Công Hoàn
Bác sỹ Trần Quốc Khánh sinh ra tại Hà Tĩnh. Anh tốt nghiệp bác sỹ loại giỏi, bác sỹ nội trú, chuyên ngành chấn thương chỉnh hình - phẫu thuật cột sống ĐH Y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, anh về công tác tại Bệnh viện Việt Đức - một trong những bệnh viện ngoại khoa lớn nhất cả nước.
Trong quá trình làm việc, bác sỹ Khánh chứng kiến và trực tiếp tham gia phẫu thuật cho nhiều người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính điều này đã thôi thúc anh đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.
Với gần 1.100 thí sinh tham gia so tài kiến thức để giành 240 “vé” vào Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), kỳ kiểm tra đánh giá năng lực đang rất "nóng" với tỷ lệ 1/4,58.
Cả hệ thống chính trị TP Hà Tĩnh đang khẩn trương chỉ đạo, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ bàn giao nhà ở thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo đúng hạn tỉnh giao.
Tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan) hỗ trợ cho 4 trường tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) 378 triệu đồng xây dựng thư viện thân thiện.
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh việc đảm bảo nghiêm túc, khách quan, an toàn các kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp giáo dục phổ thông, tuyển sinh đại học.
Tại vỉa hè hay ở khu vực chợ truyền thống, các loại thức ăn chế biến sẵn được bày bán đủ loại nhưng hầu như không được che đậy; nhiều món ăn chín được đặt cạnh đồ ăn sống không đảm bảo vệ sinh...
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử thêm 4 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ ở một số cơ sở y tế Hà Tĩnh.
Trong danh sách 30 đơn vị BHXH Hà Tĩnh vừa công bố có 27 đơn vị tháng 4/2025 chưa nộp hoặc đã nộp một phần nhỏ giảm nợ và bổ sung thêm 3 đơn vị có số nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN lớn, thời gian nợ kéo dài.
Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, góp phần giảm thiểu rủi ro tai nạn, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tập 6 của chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 chứng kiến cuộc tranh tài gay cấn giữa hai đội đến từ Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà) và Trường THCS Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh).
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa 63/63 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo; 42/43 nhà cho hộ người có công, qua đó góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân cần đến các cơ sở bán thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp phép để mua, không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.
Tuyên truyền, đặt biển cảnh báo nguy hiểm, mở lớp dạy bơi miễn phí… là những giải pháp mà huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đã và đang rốt ráo triển khai để phòng chống đuối nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 61/CĐ-TTg ngày 10/5/2025 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bảo đảm biên chế giáo viên mầm non, phổ thông và nghỉ hè cho trẻ em, học sinh năm 2025.
Học sinh khối 12 cùng đội ngũ giáo viên các trường học ở Hà Tĩnh đang nỗ lực tối đa chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 để "về đích" thành công.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hơn 250 đoàn viên, thanh niên đã sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu của Đoàn Thanh niên UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Chương trình được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh Hà Tĩnh “gỡ rối” tâm lý trong thời điểm căng thẳng nhất của năm học, tự tin hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Theo bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), trường hợp dây rốn quấn cổ khá phổ biến trong 3 tháng cuối của thai kỳ, tuy nhiên quấn 5 vòng lại là trường hợp khá hiếm gặp.
Trong suốt chặng đường phát triển của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng là "người đồng hành" tin cậy của bệnh nhân, cánh tay đắc lực của các bác sỹ trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Thông tin lòng se điếu – một món ăn hiếm và đắt đỏ có thể bị làm giả, tẩm ướp hoá chất để có số lượng lớn khiến người tiêu dùng Hà Tĩnh hoang mang, lo lắng về an toàn thực phẩm.
Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhận định, khí máu của bệnh nhân có tình trạng toan chuyển hóa nặng do uống rượu.
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chính quyền các cấp Hà Tĩnh phải xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ môi trường, xem đây không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chuyên trách.