Anh bảo vệ nhảy xuống sông cứu bé trai 2 tuổi thoát khỏi miệng “hà bá"

(Baohatinh.vn) - Nghe tiếng kêu cứu, anh Ngô Văn Thiên (SN 1979, trú tại thôn Song Hoành, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) liền lao mình xuống sông cứu bé trai 2 tuổi thoát khỏi "hà bá".

Video: Anh Ngô Văn Thiên kể lại quá trình cứu sống cháu bé 2 tuổi

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 19/9, khi 2 chị em là Ngô Thị Bé (5 tuổi) và Ngô Văn Xuân Bắc (2 tuổi), con anh Ngô Văn Nam và chị Lê Thị Hằng, trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, đang đi từ nhà ông bà trở về nhà bố mẹ.

Khi đến đoạn đường gần sông Cầu Giỏ, do lúc này nước lớn ngập đường nên cháu Ngô Văn Xuân Bắc bị trượt chân rơi xuống dòng sông.

Anh bảo vệ nhảy xuống sông cứu bé trai 2 tuổi thoát khỏi miệng “hà bá

Anh Thiên hiện đang làm bảo vệ cho điểm trông giữ xe tại số 94, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh.

Một lúc sau, anh Ngô Văn Thiên (thôn Song Hoành, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, nhân viên bảo vệ điểm trông giữ xe ở số 94, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh) đang trên đường về nhà thì nghe tiếng kêu cứu.

Tiến lại gần, anh Thiên phát hiện 1 bé gái đứng trên bờ chỉ tay về phía con sông kêu cứu, thoạt nhìn xuống phía dưới, anh phát hiện có cánh tay chới với giữa dòng nước đang chảy xiết.

Nhanh chóng, anh Thiên lao xuống dòng sông đưa cháu Bắc lên bờ; cùng một số người dân hô hấp cứu sống cháu bé, đưa cháu trở về nhà an toàn.

Anh bảo vệ nhảy xuống sông cứu bé trai 2 tuổi thoát khỏi miệng “hà bá

Khúc sông Cầu Giỏ đoạn chảy qua thôn Song Hoành khá sâu, nơi cháu Bắc gặp nạn.

Chia sẻ với PV Báo Hà Tĩnh, anh Ngô Văn Thiên cho biết: “Hôm đó tôi nghỉ làm ở nhà chống bão. Khi nghe tiếng kêu, tôi không kịp suy nghĩ, vội lao xuống sông cứu cháu Bắc lên bờ. Khúc sông Cầu Giỏ chảy qua địa bàn khá sâu, tại đây có nhiều vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra, rất may cháu không việc gì. Với tôi “cứu sống được một người còn hơn xây 7 tòa tháp”.

Anh bảo vệ nhảy xuống sông cứu bé trai 2 tuổi thoát khỏi miệng “hà bá

Sau 1 ngày gặp nạn, đến nay cháu Bắc vẫn chưa hết sợ hãi

Chị Lê Thị Hằng, mẹ cháu Bắc cho biết: “Hôm qua cả 2 cháu sang chơi nhà ông bà, thế nhưng gần cuối chiều thì trốn về nhà, khi đến Cầu Giỏ không may bị rơi xuống sông. Rất may có chú Thiên. Gia đình tôi rất cảm ơn chú đã cứu sống tính mạng cháu”.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra cho đến nay, cháu Bắc vẫn chưa hết sợ hãi, lúc nào cũng khóc thét khi tiếp xúc với người lạ.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast