Áo xây hàng rào bê tông bảo vệ chính phủ trước đe dọa khủng bố

Theo hãng Sputnik, ngày 2/9, truyền thông địa phương đưa tin giới chức Áo đang tiến hành xây dựng hàng rào bê tông ở mặt trước của các tòa nhà cổ tại thủ đô Vienna, trụ sở Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao cũng như văn phòng của Tổng thống Alexander Van der Bellen.

ao xay hang rao be tong bao ve chinh phu truoc de doa khung bo

Cảnh sát Áo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Kronen Zeitung dẫn lời đại diện từ hai bộ trên cho biết các hàng rào bê tông sẽ được xây cao 80cm và rộng 1 mét.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nước trên thế giới đang làm mọi cách để đối phó trước những mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng, bao gồm việc đưa ra nhiều giải pháp an ninh và tham gia các liên quân quốc tế.

Trong vòng 2 năm qua, thế giới đã phải chứng kiến hàng loạt vụ tấn công khủng bố, trong đó nhiều vụ xảy ra tại các thành phố của châu Âu như Paris, Nice (Pháp), Brussels (Bỉ), London (Anh)./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.