Bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám chữa bệnh lâu dài tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh vừa tiếp nhận 2 bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về thăm khám, điều trị cho người dân.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cử thạc sỹ, bác sỹ nội trú Vũ Thị Dung về trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh và hỗ trợ chuyên môn lâu dài cho các y bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Ngoài bác sỹ Dung, thời gian tới, bệnh viện sẽ cử thêm các bác sỹ khác để tiếp tục hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, liên quan đến các chuyên ngành như: chẩn đoán hình ảnh, hồi sức cấp cứu và ngoại khoa, tiết niệu... Mỗi bác sỹ sẽ về công tác tại trung tâm trong thời gian từ 2-3 tháng.

tiep nhan 2 bac syA.jpg
Lãnh đạo Sở Y tế và BVĐK thị xã Kỳ Anh, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tiếp nhận 2 bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về làm việc.

Tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Kỳ Anh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cử thạc sỹ, bác sỹ Lê Xuân Hùng - chuyên khoa nội tim mạch về trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ tại bệnh viện. Được biết, thời gian tới, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục cử 3-4 bác sỹ khác về hỗ trợ cho BVĐK thị xã Kỳ Anh về các chuyên khoa như: chẩn đoán hình ảnh, chấn thương chỉnh hình, hồi sức cấp cứu…

Việc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử các bác sỹ về hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến huyện ở Hà Tĩnh là nằm trong chương trình hợp tác tổng thể giữa Sở Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với mục tiêu đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, góp phần nâng tầm năng lực của y tế tuyến dưới trong công tác thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho người bệnh, qua đó hạn chế việc chuyển tuyến, giảm tải cho y tế tuyến trên.

Ngoài Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, thời gian qua, thông qua sự nỗ lực kết nối, hợp tác của ngành y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã luân phiên cử hàng chục lượt bác sỹ về hỗ trợ ở các cơ sở y tế tuyến huyện của Hà Tĩnh, mỗi đợt kéo dài 3 tháng. Bên cạnh đó, có hàng trăm lượt chuyên gia y tế tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện Trung ương Huế… cũng đã về hỗ trợ tập huấn, đào tạo chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở của Hà Tĩnh.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Lễ yên vị các liệt sĩ Đại đội pháo binh 45

Lễ yên vị các liệt sĩ Đại đội pháo binh 45

Lễ yên vị được UBND xã Cổ Đạm (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp các tổ chức, cá nhân và Nhân dân tổ chức theo nghi thức truyền thống, với các nghi lễ cầu siêu, dâng hương trang nghiêm, đúng phong tục.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nỗi lo quà vặt "bẩn" trước cổng trường học

Nỗi lo quà vặt "bẩn" trước cổng trường học

Tại nhiều cổng trường ở Hà Tĩnh, các quán bán quà vặt luôn hấp dẫn học sinh. Đằng sau đó là nỗi lo về nguồn gốc, chất lượng và sự ảnh hưởng đến thói quen ăn uống, sức khỏe học sinh.
[Infographics] Giờ Trái đất 2026: “Sáng tạo xanh - tương lai xanh”

Giờ Trái đất 2026: “Sáng tạo xanh - tương lai xanh”

Với thông điệp “Sáng tạo xanh – tương lai xanh”, Hà Tĩnh kêu gọi cán bộ, người dân tham gia tắt thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ (từ 20h30 – 21h30 ngày 28/3) nhằm góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.