Bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám chữa bệnh lâu dài tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh vừa tiếp nhận 2 bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về thăm khám, điều trị cho người dân.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cử thạc sỹ, bác sỹ nội trú Vũ Thị Dung về trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh và hỗ trợ chuyên môn lâu dài cho các y bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Ngoài bác sỹ Dung, thời gian tới, bệnh viện sẽ cử thêm các bác sỹ khác để tiếp tục hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, liên quan đến các chuyên ngành như: chẩn đoán hình ảnh, hồi sức cấp cứu và ngoại khoa, tiết niệu... Mỗi bác sỹ sẽ về công tác tại trung tâm trong thời gian từ 2-3 tháng.

tiep nhan 2 bac syA.jpg
Lãnh đạo Sở Y tế và BVĐK thị xã Kỳ Anh, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tiếp nhận 2 bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về làm việc.

Tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Kỳ Anh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cử thạc sỹ, bác sỹ Lê Xuân Hùng - chuyên khoa nội tim mạch về trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ tại bệnh viện. Được biết, thời gian tới, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục cử 3-4 bác sỹ khác về hỗ trợ cho BVĐK thị xã Kỳ Anh về các chuyên khoa như: chẩn đoán hình ảnh, chấn thương chỉnh hình, hồi sức cấp cứu…

Việc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử các bác sỹ về hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến huyện ở Hà Tĩnh là nằm trong chương trình hợp tác tổng thể giữa Sở Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với mục tiêu đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, góp phần nâng tầm năng lực của y tế tuyến dưới trong công tác thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho người bệnh, qua đó hạn chế việc chuyển tuyến, giảm tải cho y tế tuyến trên.

Ngoài Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, thời gian qua, thông qua sự nỗ lực kết nối, hợp tác của ngành y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã luân phiên cử hàng chục lượt bác sỹ về hỗ trợ ở các cơ sở y tế tuyến huyện của Hà Tĩnh, mỗi đợt kéo dài 3 tháng. Bên cạnh đó, có hàng trăm lượt chuyên gia y tế tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện Trung ương Huế… cũng đã về hỗ trợ tập huấn, đào tạo chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở của Hà Tĩnh.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Từng được cứu sống sau khi bị sóng đánh trôi dạt giữa biển khơi Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thanh Tùng (Nghệ An) lập đội cứu hộ miễn phí. Và chính anh là người đầu tiên phát hiện thi thể cháu Gia Tuệ, một trong 2 đứa trẻ xấu số được dư luận hết sức cảm thương những ngày qua.
Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cao tính nhân văn trong kỷ luật học sinh, hướng tới sự phát triển toàn diện. Tinh thần ấy đang được lan tỏa mạnh mẽ qua mô hình “Trường học hạnh phúc” ở Hà Tĩnh.
Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.
Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Xã hội hóa giáo dục là chủ trương đúng và cần thiết, góp phần huy động nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả, các trường cần triển khai cẩn trọng, công khai, minh bạch trong từng khoản thu đầu năm, tạo sự đồng thuận từ phụ huynh và xã hội.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Bất an dưới chân núi Nam Giới

Bất an dưới chân núi Nam Giới

Tại thôn Tân Phong, xã Thạch Khê (tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều hộ dân sống ngay dưới chân núi Nam Giới. Đây cũng là điểm đã từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Người dân mong muốn được di dời nhưng đến nay chưa có phương án.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.