(Baohatinh.vn) - Tại thôn Tân Phong, xã Thạch Khê (tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều hộ dân sống ngay dưới chân núi Nam Giới. Đây cũng là điểm đã từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Người dân mong muốn được di dời nhưng đến nay chưa có phương án.
Chiều 3/11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp và làm việc với đoàn khảo sát kết quả công tác thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển điện hạt nhân.
Người dân hạ du hồ Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh đã phải trải những đêm dài không ngủ. Không chỉ gặp khó về điều kiện ăn ở, sinh hoạt mà còn phải trắng đêm để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.
Nhằm đảm bảo mỗi công dân, mỗi phương tiện chỉ có một mã định danh, Công an Hà Tĩnh đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt làm sạch dữ liệu, phục vụ người dân một cách tốt nhất.
Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng thương mại trong nước đang có xu hướng tăng trở lại. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tại xã Thạch Lạc (Hà Tĩnh), gần 4.000 mầm cây trôm đầu tiên vừa được trồng, mở đầu cho nỗ lực khôi phục môi trường và hướng tới phát triển du lịch trải nghiệm trong tương lai.
Đập Nhà Quan nằm trên địa bàn xã Hương Xuân (Hà Tĩnh). Do thời gian sử dụng đã lâu, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nhưng không được sửa chữa, bảo trì nên nhiều chỗ bị sạt lở.
Các xã vùng hạ du Kẻ Gỗ, nước lũ tiếp tục dâng cao, chảy xiết, vậy nhưng bất chấp nguy hiểm rình rập, một số người dân vẫn chèo thuyền hoặc lội ra giữa dòng để đánh bắt cá.
Đến với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh), du khách sẽ được hòa mình vào không gian cổ kính và khám phá những kỷ vật, hiện vật quý gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Đại thi hào.
Trước đây, mùa đông được xem là thời điểm du lịch Hà Tĩnh trầm lắng. Thế nhưng, vượt qua khó khăn, nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã chủ động tìm hướng đi mới, thích ứng và sáng tạo.
Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh. Việc di dời, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân đang được các địa phương đặt lên hàng đầu.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang ở Hà Tĩnh nói chung và phường Vũng Áng nói riêng trong công tác ứng phó với mưa lũ.
Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Chốt phiên vào rạng sáng nay, giá vàng giao ngay tăng hơn 80 USD so với phiên trước, đạt 4.020 USD/ounce. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Tĩnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tập trung giải quyết các nội dung liên quan đến triển khai các dự án đầu tư của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn Hà Tĩnh.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.
Với phương châm “gần dân, sát dân”, một số xã, phường ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình những ngày “không hẹn” trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, qua đó tăng niềm tin với Nhân dân.
Sáng 30/10, giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều, tăng mạnh tới 3 triệu đồng/lượng, kéo thị trường kim loại quý sôi động trở lại. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Nghề truyền thống may chăn đệm Thạch Đồng (phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh) là kế sinh nhai và là niềm tự hào của người dân địa phương. Khi gió lạnh tràn về cũng là lúc làng nghề bước vào mùa sản xuất nhộn nhịp nhất trong năm.
Ngày 29/10, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước về các nội dung liên quan đến đề xuất đầu tư Dự án đường cao tốc Vũng Áng – Cha Lo.
Hình ảnh bát bánh ngào nghi ngút khói trong những ngày lạnh đã trở nên quen thuộc với người Hà Tĩnh. Đây không chỉ là món quà vặt, mà còn là hương vị tuổi thơ, gắn bó với bao thế hệ.
Mô hình nuôi dê cỏ giống Lào của ông Phan Viết Tuyền ở thôn Thắng Thành, xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) bước đầu sinh trưởng tốt và đưa lại hiệu quả kinh tế khá cao.