Bế mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(Baohatinh.vn) - Sau 4,5 ngày làm việc, phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã hoàn thành tất cả các nội dung theo chương trình đề ra

Chiều 23/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, UBTVQH bế mạc phiên họp thứ 32.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 4,5 ngày làm việc, phiên họp thứ 32 của UBTVQH đã hoàn thành tất cả các nội dung theo chương trình đề ra. Theo đó, UBTVQH thảo luận, cho ý kiến đối với 19 nội dung và cho ý kiến bằng văn bản đối với 3 báo cáo của Chính phủ. Điểm lại những kết quả của phiên họp, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, về công tác lập pháp, tại phiên họp lần này, UBTVQH đã cho ý kiến về hai nhóm vấn đề chính.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tính đến nay, UBTVQH đã cho ý kiến đối với 21 trong tổng số 24 dự án luật sẽ trình Quốc hội thảo luận lần đầu hoặc xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 7 tới. Còn lại 3 nội dung là dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 119/2020/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An sẽ được UBTVQH cho ý kiến tại phiên họp thường kỳ tháng 5 tới.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Chính phủ, TAND tối cao, các cơ quan hữu quan căn cứ vào kết luận của UBTVQH để khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ, tài liệu gửi đến đại biểu Quốc hội theo thời hạn quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nội quy kỳ họp. Về công tác giám sát, UBTVQH đã nghe và cho ý kiến đối với 4 báo cáo và cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng…; cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 và xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 3/2024.

Đối với các báo cáo xin ý kiến bằng văn bản, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội tổng hợp ý kiến của các cơ quan để có báo cáo gửi cho đại biểu Quốc hội tự nghiên cứu.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, tại phiên họp lần này, Tổng Thư ký Quốc hội đã kịp thời ban hành thông báo kết luận của UBTVQH đối với từng nội dung; đồng thời đề nghị tiếp tục khẩn trương ban hành thông báo kết luận các nội dung còn lại để các cơ quan có cơ sở triển khai thực hiện và tiếp tục chuẩn bị các nội dung khác kịp cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

cand.com.vn

Đọc thêm

Từ nghị quyết đến hành động: Tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư

Từ nghị quyết đến hành động: Tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Không chỉ là chỉ đạo triển khai, bài phát biểu còn mang tính gợi mở, định vị tầm nhìn chiến lược cho quốc gia.
Xử lý dứt điểm vướng mắc mặt bằng, đảm bảo các dự án giao thông thi công thuận lợi

Xử lý dứt điểm vướng mắc mặt bằng, đảm bảo các dự án giao thông thi công thuận lợi

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các sở, ngành, chủ đầu tư và chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh phối hợp chặt chẽ, xử lý dứt điểm vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
[Motion Graphics] Kết quả "5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược" của Hà Tĩnh

[Motion Graphics] Kết quả "5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược" của Hà Tĩnh

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định của Trung ương phù hợp với thực tiễn địa phương để thực hiện tốt 5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.
Triển khai các nghị quyết của Bộ Chính trị với tinh thần "nói đi đôi với làm", "việc hôm nay không để ngày mai"

Triển khai các nghị quyết của Bộ Chính trị với tinh thần "nói đi đôi với làm", "việc hôm nay không để ngày mai"

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các bộ, ngành, đơn vị, địa phương và mỗi cán bộ, đảng viên phải bắt tay ngay vào triển khai 4 nghị quyết với tinh thần "nói đi đôi với làm", "việc hôm nay không để ngày mai". Đặc biệt, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về kết quả, không đùn đẩy, không né tránh.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Phối hợp giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân về lĩnh vực đất đai

Phối hợp giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân về lĩnh vực đất đai

Tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, nhất là những nội dung liên quan tới lĩnh vực đất đai.
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của người dân.
Phát triển đảng viên - bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng

Phát triển đảng viên - bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng

Nhiệm kỳ 2020-2025, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy các cấp đã chú trọng phát triển đảng viên trẻ, đảng viên nữ, người dân tộc thiểu số, tôn giáo, chủ doanh nghiệp (DN) tư nhân.