Bế mạc sớm kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Chiều 24/7, 96% đại biểu Quốc hội đồng ý rút ngắn 3 ngày làm việc của kỳ họp thứ nhất, tức bế mạc ngày 28/7 thay vì 31/7 như kế hoạch.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, cho biết chương trình làm việc sẽ được điều chỉnh từ ngày 25/7 đến khi bế mạc kỳ họp. Quốc hội sẽ làm việc vào chủ nhật (25/7); giảm một ngày thảo luận ở hội trường về tài chính, ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia.

Trước đây chương trình thiết kế một ngày dành cho thảo luận hai chương trình mục tiêu quốc gia. Tuy nhiên, vừa qua thảo luận tổ, nhiều đại biểu đã có ý kiến sâu sát, các cơ quan đã có tiếp thu, giải trình nên rút xuống còn nửa ngày.

Nội dung về đầu tư công, ngân sách, tài chính cũng rút ngắn nửa ngày do các đại biểu thảo luận tại tổ có nhiều ý kiến chất lượng, làm căn cứ quan trọng cho việc nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện dự thảo nghị quyết.

Ngoài ra, thời gian của nội dung nhân sự cũng được rút ngắn một ngày và kéo dài thêm một số phiên họp của Quốc hội sau 11h30 hoặc sau 17h.

Bế mạc sớm kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Hội trường Diên Hồng, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Giang Huy

Tổng thư ký Quốc hội cho biết, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

“Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cân nhắc phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp để hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với chất lượng tốt nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để đại biểu và lãnh đạo địa phương, bộ ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch”, ông Cường nói.

Chương trình kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV từng được điều chỉnh, rút ngắn một lần, bế mạc ngày 31/7, trong khi theo dự kiến lần đầu chương trình bế mạc ngày 2/8.

Theo Hoàng Thùy/VNE

Đọc thêm

10 dấu ấn nhiệm kỳ của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh

10 dấu ấn nhiệm kỳ của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh

Nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực bền bỉ cùng sự linh hoạt, sáng tạo, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đã gặt hái những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Báo Hà Tĩnh điểm lại 10 dấu ấn nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025.
Chủ động ứng phó lũ trên sông La, đảm bảo an toàn cho Nhân dân

Chủ động ứng phó lũ trên sông La, đảm bảo an toàn cho Nhân dân

Kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra tại xã Đức Quang (Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu chính quyền địa phương và lực lượng chức năng chủ động ứng phó lũ trên sông La, ưu tiên lớn nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.
Từ chiến lược của Trung ương đến khát vọng phát triển Hà Tĩnh

Từ chiến lược của Trung ương đến khát vọng phát triển Hà Tĩnh

Những quyết sách lớn của Trung ương đã và đang là kim chỉ nam để Hà Tĩnh vận dụng linh hoạt, sáng tạo vì sự phát triển của tỉnh. Tâm huyết, trách nhiệm, cán bộ, đảng viên gửi gắm nhiều kỳ vọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết lớn của Trung ương vào thực tiễn Hà Tĩnh, tạo bứt phá trong nhiệm kỳ Mới.
Nhớ mãi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh đầu tiên sau ngày thống nhất

Nhớ mãi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh đầu tiên sau ngày thống nhất

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng trong ký ức của ông Lý Trọng Tứ (81 tuổi, trú phường Thành Sen, Hà Tĩnh), hình ảnh về Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ Tĩnh lần thứ IX - kỳ đại hội đầu tiên sau khi đất nước thống nhất vẫn vẹn nguyên như một dấu son khó phai trong cuộc đời.
Nhân lên sức mạnh đoàn kết

Nhân lên sức mạnh đoàn kết

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, đã trở thành ngọn cờ quy tụ ý chí, sức mạnh toàn dân. Trên mảnh đất Hà Tĩnh, tinh thần đoàn kết ấy đã và đang trở thành nền tảng vững chắc để nhân lên sức mạnh.
Hà Tĩnh tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số

Hà Tĩnh tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số

Sau gần 4 năm triển khai, Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò động lực, thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển đồng bộ 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.
Mỗi đại biểu một kỳ vọng!

Mỗi đại biểu một kỳ vọng!

Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đều đặt niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách mang tính đột phá, góp phần xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh phát triển toàn diện, xứng tầm với truyền thống lịch sử, văn hóa và tiềm năng sẵn có.
Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.