Bế mạc sớm kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Chiều 24/7, 96% đại biểu Quốc hội đồng ý rút ngắn 3 ngày làm việc của kỳ họp thứ nhất, tức bế mạc ngày 28/7 thay vì 31/7 như kế hoạch.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, cho biết chương trình làm việc sẽ được điều chỉnh từ ngày 25/7 đến khi bế mạc kỳ họp. Quốc hội sẽ làm việc vào chủ nhật (25/7); giảm một ngày thảo luận ở hội trường về tài chính, ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia.

Trước đây chương trình thiết kế một ngày dành cho thảo luận hai chương trình mục tiêu quốc gia. Tuy nhiên, vừa qua thảo luận tổ, nhiều đại biểu đã có ý kiến sâu sát, các cơ quan đã có tiếp thu, giải trình nên rút xuống còn nửa ngày.

Nội dung về đầu tư công, ngân sách, tài chính cũng rút ngắn nửa ngày do các đại biểu thảo luận tại tổ có nhiều ý kiến chất lượng, làm căn cứ quan trọng cho việc nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện dự thảo nghị quyết.

Ngoài ra, thời gian của nội dung nhân sự cũng được rút ngắn một ngày và kéo dài thêm một số phiên họp của Quốc hội sau 11h30 hoặc sau 17h.

Bế mạc sớm kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Hội trường Diên Hồng, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Giang Huy

Tổng thư ký Quốc hội cho biết, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

“Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cân nhắc phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp để hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với chất lượng tốt nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để đại biểu và lãnh đạo địa phương, bộ ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch”, ông Cường nói.

Chương trình kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV từng được điều chỉnh, rút ngắn một lần, bế mạc ngày 31/7, trong khi theo dự kiến lần đầu chương trình bế mạc ngày 2/8.

Theo Hoàng Thùy/VNE

Đọc thêm

Trang trọng lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh

Trang trọng lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo cán bộ, Nhân dân đã dự lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại trận địa pháo Bãi Dừa.
Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại Bãi Dừa

Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại Bãi Dừa

Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại trận địa pháo Bãi Dừa và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã ngã xuống vì Tổ quốc; đồng thời khẳng định trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong bảo tồn, phát huy những giá trị lịch sử của quê hương.
Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy CCQ Đảng tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan trong đảng bộ phải thực sự là cơ quan tham mưu chiến lược, tham mưu cụ thể cho Tỉnh ủy, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Nhà lãnh đạo chiến lược, nhà tư duy lớn của cách mạng Việt Nam

Nhà lãnh đạo chiến lược, nhà tư duy lớn của cách mạng Việt Nam

Trọn gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm liên tục giữ cương vị Bí thư thứ nhất rồi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo dân tộc vượt qua những thử thách cam go nhất của thế kỷ XX, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, đặt nền móng cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!