Sau hơn 2 tháng thi công, công trình bếp ăn bán trú tại Trường Mần non Hương Thọ (xã Quang Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã được hoàn thiện, đáp ứng các tiêu chuẩn phục vụ cho học sinh.
Việc xây dựng bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non Hương Thọ (xã Hương Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh) nhằm góp phần cải thiện dinh dưỡng và điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em trên địa bàn.
Với tổng số hơn 450 bếp ăn bán trú tập trung chủ yếu ở bậc tiểu học, mầm non, thời gian qua, các trường học ở Hà Tĩnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.
Các trường mầm non và tiểu học tổ chức ăn bán trú ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) luôn chú trọng đảm bảo ATVSTP, kiểm soát thực phẩm đầu vào, nâng cao chất lượng chế biến... để các cháu có những bữa ăn ngon miệng, đủ chất, đảm bảo sức khỏe.
Trong số 106/265 trường mầm non ở Hà Tĩnh đón trẻ đi học trở lại thì có trên 80% trường đã tổ chức cho các cháu ăn bán trú. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với phòng, chống dịch Covid-19 đang được đặc biệt quan tâm.
Toàn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) hiện có 17 trường học (12 trường mầm non, 5 trường tiểu học) tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Song, vẫn còn khoảng 50% trường chưa ký hợp đồng với các đơn vị uy tín cung ứng thực phẩm tươi sống, có hồ sơ năng lực kinh doanh được các cơ quan chức năng chứng nhận.
Do nhiều nguyên nhân nên còn nhiều trường học tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung ứng thực phẩm có uy tín, đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Việc đảm bảo ATVSTP phải "đặt cược" niềm tin vào nhà cung cấp.